Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Trọn bộ. bí kíp để chắc suất khi xét tuyển học bạ đợt 31/7 cho team 2k2

Được áp dụng bởi nhiều trường đại học uy tín, xét tuyển học bạ là một trong những phương thức tuyển sinh thu hút nhất hiện nay. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) - một trong những trường đại học được quan tâm nhiều nhất với phương thức xét tuyển học bạ, vừa thông báo nhận hồ sơ xét tuyển đến 31/7.

Với tổng điểm xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên cho cả hai hình thức xét tuyển học bạ theo 03 học kỳ và theo tổ hợp 3 môn lớp 12, thí sinh đã có cơ hội để 'về đích sớm. ở đúng ngành học mà bản thân yêu thích tại HUTECH. Loạt 'bí kíp. hữu ích dưới đây sẽ giúp các bạn tăng tối đa cơ hội khi xét tuyển học bạ, thoải mái hơn trước kỳ thi tốt nghiệp THPT. 

'Bí kíp. số 1: Nắm chắc điều kiện xét tuyển ngành mình yêu thích

Cụ thể, ở đợt nhận hồ sơ đến 31/7  tại HUTECH, với hình thức xét học bạ 03 học kỳ, thí sinh cần có tổng điểm trung bình của học kỳ 1 lớp 12, học kỳ 1 và học kỳ 2 lớp 11 đạt từ 18 điểm trở lên. Với hình thức xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn, thí sinh cần có tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 03 trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. HUTECH áp dụng điều kiện này cho 45 ngành thuộc nhiều lĩnh vực như kinh tế - quản trị, kỹ thuật - công nghệ, kiến trúc - mỹ thuật, khoa học sức khỏe, khoa học xã hội, ngoại ngữ,... tại trường. 

HUTECH xét tuyển học bạ cho 45 ngành đào tạo tại trường 

HUTECH xét tuyển học bạ cho 45 ngành đào tạo tại trường 

Với hai hình thức xét tuyển học bạ, thí sinh có thể cân nhắc lựa chọn hình thức mà bản thân có lợi thế nhiều hơn, có điểm xét tuyển cao hơn,... hoặc cũng có thể xét tuyển theo cả hai hình thức để tăng cơ hội trúng tuyển.

Thí sinh cũng cần lưu ý một số ngành đặc thù như ngành Dược học yêu cầu thí sinh cần đạt Học sinh giỏi ở lớp 12, nhóm ngành mỹ thuật ứng dụng (gồm ngành Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang) cần có điểm môn Năng khiếu Vẽ. Thí sinh có thể tham dự kỳ thi Năng khiếu Vẽ tại HUTECH hoặc gửi kết quả thi từ trường đại học khác về HUTECH để được xét tuyển. 

'Bí kíp. số 2: Nắm 'giai đoạn vàng. - đăng ký xét tuyển trước khi thi THPT
Ghi nhận các năm qua cho thấy, mặc dù phương thức xét tuyển học bạ có thể tiếp tục nhận hồ sơ sau kỳ thi THPT, song số lượng đăng ký thường tăng đột biến - do tâm lý 'chờ nguyện vọng., chỉ xét học bạ khi điểm thi không như ý,... Số lượng đăng ký lớn trong khi chỉ tiêu còn ít chắc chắn sẽ khiến tỉ lệ cạnh tranh cao, điểm chuẩn biến động mạnh, thí sinh còn ít cơ hội lựa chọn khi xét tuyển. Chính vì vậy, với xét tuyển học bạ, thời gian trước kỳ thi tốt nghiệp THPT là 'giai đoạn vàng. mà thí sinh nên chủ động nắm bắt. 

Đợt nhận hồ sơ đến 31/7 - 'giai đoạn vàng. cho thí sinh xét tuyển học bạ

Đợt nhận hồ sơ đến 31/7 - 'giai đoạn vàng. cho thí sinh xét tuyển học bạ

Bình đẳng và độc lập với các phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển điểm thi ĐGNL tại HUTECH, phương thức xét tuyển học bạ - nếu chọn đúng thời điểm nộp hồ sơ - sẽ là giải pháp tối ưu để 'chắc suất. trúng tuyển. Đặc biệt với các ngành 'hot., có điểm chuẩn cao trong nhiều năm như Kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Marketing, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật ô tô,... thí sinh xét tuyển học bạ sớm chắc chắn sẽ có lợi thế đáng kể. 
'Bí kíp. số 3: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tự tin vượt 'vũ môn học bạ.

Sau khi chọn ngành học và xác định thời gian xét tuyển, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển đúng quy định. Lợi thế cho thí sinh xét tuyển học bạ tại HUTECH là hồ sơ khá đơn giản; gồm: 1/ Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của HUTECH); 2/ Bản photo công chứng học bạ THPT, 3/ Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT. Riêng thí sinh là học sinh lớp 12 có thể nộp trước Phiếu đăng ký xét tuyển và Bản photo công chứng học bạ THPT về HUTECH trước ngày 31/7 (tức trước khi thi tốt nghiệp) để được ưu tiên xét tuyển, sau đó mới tiếp tục bổ sung giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh lớp 12 có thể nộp phiếu đăng ký và bản photo công chứng học bạ THPT để 'chắc suất. trước khi thi tốt nghiệp

Thí sinh lớp 12 có thể nộp phiếu đăng ký và bản photo công chứng học bạ THPT để 'chắc suất. trước khi thi tốt nghiệp

Trong đó, với mỗi phiếu đăng ký, thí sinh có thể xét tuyển theo cả hai hình thức (xét học bạ 03 học kỳ và xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn); mỗi hình thức xét tuyển tối đa vào 03 ngành trong số 45 ngành đào tạo và được xét tuyển bình đẳng mà không bị quy định thứ tự ưu tiên. Thí sinh có thể trực tiếp nộp hồ sơ tại HUTECH, hoặc đăng ký trực tuyến tại website www.hutech.edu.vn và gửi hồ sơ về địa chỉ: Phòng Tư vấn Tuyển sinh, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH), 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Cùng với phương thức xét tuyển học bạ , HUTECH cũng thực hiện xét tuyển theo 02 phương thức còn lại đã công bố (gồm xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển điểm thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TP.HCM). Thí sinh dù trúng tuyển theo phương thức nào thì vẫn hoàn toàn bình đẳng và được thụ hưởng các tiện ích học tập như nhau, nên chủ động xét tuyển sớm hay kết hợp nhiều phương thức sẽ là lựa chọn xét tuyển hiệu quả nhất. 

>> Xem thêm: Sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH tự tin 'tăng tốc' từ đại học năng động

Góp ý cho Tiin