Tiin.vn trên Facebook

Suốt 25 năm, cô giáo dạy Toán phát kẹo cho học sinh để động viên các em học tập tốt

Có học sinh đã tốt nghiệp nhiều năm nhưng vẫn giữ gói kẹo do cô giáo khen thưởng.

Trong suốt 25 năm qua, cô giáo Lý Trúc Giảo giảng dạy môn Toán tại trường tiểu học Jiaodong Road Elementary School, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, đã duy trì thói quen phát kẹo cho học sinh sau mỗi bài kiểm tra hoặc khi phát biểu trong giờ học. 

Cô giáo Lý Trúc Giảo

Cô giáo Lý Trúc Giảo

Cô giáo Lý Trúc Giảo chia sẻ: 'Tôi phát kẹo cho học sinh là muốn khuyến khích các em học hành, tôi muốn học sinh trở nên tài giỏi và trở thành tấm gương sáng cho bạn học noi theo. Nhiều học sinh gặp khó khăn trong việc học là do lười biếng chứ không phải do năng lực tiếp thu kém, thông qua phát kẹo, tôi muốn các em có thái độ đúng đắn trong việc học. Có học sinh đã tốt nghiệp nhiều năm nhưng vẫn giữ gói kẹo do tôi khen thưởng'.

Thời điểm cô giáo Lý Trúc Giảo có con, cô đã đứng ở cương vị của một người mẹ và nghĩ rằng, cô mong muốn con mình sẽ được dạy bảo bởi một giáo viên như thế nào và nghĩ đến việc phát kẹo như một hình thức động viên học sinh.

Kể từ ngày bắt đầu phát kẹo cho đến nay, trong túi xách của cô giáo luôn để sẵn một túi kẹo. Cô giáo đã đọc được cảm nhận của nhiều học sinh rằng, các em cảm thấy rất vui khi nhận kẹo từ giáo viên và hứa hẹn sẽ cố gắng học hành. 

Suốt 25 năm, cô giáo dạy Toán phát kẹo cho học sinh để động viên các em học tập tốt 1

Các em cảm thấy rất vui khi nhận kẹo từ giáo viên và hứa hẹn sẽ cố gắng học hành.

Các em cảm thấy rất vui khi nhận kẹo từ giáo viên và hứa hẹn sẽ cố gắng học hành.

Sau khi câu chuyện về cô Lý được chia sẻ rộng rãi, cộng đồng mạng đã hết lời khen ngợi ý tưởng của cô giáo: 

'Cô đúng là một giáo viên tâm lý, nhiều học sinh muốn nhận kẹo không hẳn là vì thích đồ ngọt, mà đơn giản là các em muốn được giáo viên công nhận nỗ lực của bản thân'. 

'Giáo viên đã có lòng phát kẹo thì học sinh đương nhiên sẽ càng nỗ lực'. 

'Mình còn giữ dụng cụ học tập do giáo viên khen thưởng, đó như một sự khích lệ mà giáo viên có thể trao tặng cho học sinh'.

Góp ý cho Tiin