Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trung Quốc: 2/3 số sinh viên đại học bị ngược đãi thời thơ ấu

Các trường đại học đang kêu gọi sự giúp đỡ tích cực để cung cấp các dịc vụ hỗ trợ sinh viên những sinh viên này.

Theo phân tích của 32 nghiên cứu, ước tính 65% sinh viên đại học ở Trung Quốc từng bị ngược đãi khi còn nhỏ, với 65% tổn thương về cảm xúc và 55% từng bị đánh đạp, bạo hành.

Hơn 65% sinh viên Trung Quốc từng bị bạo hành ở nhiều hình thức khác nhau trong quá khứ.

Hơn 65% sinh viên Trung Quốc từng bị bạo hành ở nhiều hình thức khác nhau trong quá khứ.

Nghiên cứu cũng chỉ ra hơn 1/3 số sinh viên (37%) là nạn nhân của tình trạng lạm dụng tình cảm, trong đó 17% bị lạm dục thể chất, 16% bị lạm dụng tình dục.

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Trung Nam, Trường Sa và Trung tâm kiểm soát dịch bệnh mãn tính Thâm Quyến cho biết: ‘Sinh viên đại học ở Trung Quốc bị ngược đãi khi còn nhỏ là tình trạng phổ biến và nghiêm trọng' đồng thời kêu gọi các nhà giáo dục quan tâm hơn đến những sinh viên này và có biện pháp giúp họ thích nghi hơn với môi trường học và cộng đồng xung quanh.

Nghiên cứu trên được công bố trên Plus One dựa trên kết quả tổng hợp của 32 khảo sát, những người được hỏi đều là sinh viên trường cao đẳng và đại học ở Trung Quốc.

Theo cô Ye Liu, giáo viên khoa quan hệ quốc tế, ĐH King's College London nghiên cứu trên chỉ ra rằng các trường đại học nên có chính sách phúc lợi đầy đủ cho những sinh viên trên. Bà cũng chỉ ra rằng, mặc dù nhiều trợ giảng ‘có nhiệm vụ chăm sóc mục vụ ở cả trường công và tư thục' nhưng hầu hết ‘đều không được đào tạo chuyên môn để giải quyết các vấn đề tâm lý.'

‘Các trường đại học nên có quan tâm đến cảm xúc của sinh viên hơn bằng việc hợp tác với các chuyên gia tâm lý và trợ giảng hoặc đào tạo chuyên môn tâm lý cho họ,' – cô Liu chia sẻ.

Tuy nhiên đây không phải là vấn đề đơn giản vì theo số liệu năm 2011, 92% người dân Trung Quốc bị các bệnh tâm lý nhưng không tìm đến sự trợ giúp y tế. Hầu hết những người này đều giấu bệnh và không muốn cho người khác biết.

>> XEM THÊM: Hiệu trưởng Indonesia hứng 'gạch đá' vì bắt học sinh hút thuốc để trừng phạt

Giúp Tiin sửa lỗi