Tiin.vn trên Facebook

Trung Quốc: Giáo viên mầm non bị kết án tử hình vì đầu độc hàng chục học sinh Natri nitrit

Mâu thuẫn với đồng nghiệp, giáo viên này trả đũa bằng cách đã đổ Natri nitrit vào cháo của học sinh khiến nhiều học sinh ngộ độc, 1 em tử vong.

Tòa án thành phố Tiêu Tác, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc ngày 28/9 vừa qua đã tuyên án tử hình với cô Vương Doãn – giáo viên mầm non vì hành vi đầu độc hàng chục học sinh và khiến một em tử vong để trả thù đồng nghiệp.

Học sinh mẫu giáo ăn trưa trên bàn có vách ngăn. (Ảnh AFP) 

Học sinh mẫu giáo ăn trưa trên bàn có vách ngăn. (Ảnh AFP) 

Sự việc diễn ra vào tháng 3/2019, cô này đã đổ Natri nitrit – một loại chất được dùng trong bảo quản thịt cá vào cháo được chuẩn bị cho học sinh của đồng nghiệp như một hành vi trả đũa. 25 em học sinh sau đó đã bị ngộ độc, 1 học sinh nam ốm nặng nhiều tháng trước khi qua đời vào tháng 1 năm nay.

Vương Doãn biết Natri nitrit độc hại nhưng ‘không quan tâm đến hậu quả' dẫn đến hàng chục đứa trẻ vô tội phải đưa vào cấp cứu tại bệnh viện. Các em bắt đầu nôn và ngất xỉu sau khi ăn sáng. Natri nitrit dùng để bảo quản thức ăn nhưng có thể gây hại nếu sử dụng số lượng lớn.

Cô Vương thậm chí còn che giấu tội ác của mình và ‘động cơ của cô này là đáng khinh bỉ', tòa án cho biết. ‘Phương thức và hoàn cảnh phạm tội của đối tượng rất đáng lên án và gây ra hậu quả nghiêm trọng. Cô Vương cần bị trừng phạt nghiêm khác theo pháp luật'. Tòa án cho biết thêm, Vương và người quản lí nhà trẻ sẽ phải bồi thường cho gia đình những đứa trẻ.

Điều đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên, Vương dùng Natri nitrit để đầu độc người khác. Năm 2017, cô đã bỏ chất này vào cốc nước của chồng, khiến anh bị ngộ độc nhẹ.

Góp ý cho Tiin