Tiin.vn trên Facebook

Học sinh vừa nhập học phải chuyển sang học trực tuyến, khóc lóc rời trường vì gặp nhau lần cuối

Đây là dịp gặp gỡ cuối cùng giữa bạn học và giáo viên trước khi các em bước vào kỳ thi đại học khốc liệt sắp diễn ra tại Trung Quốc.

Ngày 13/5, Sở Giáo Dục tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc, thông báo học sinh THCS và THPT cuối cấp, nhập học cách đây không lâu phải chuyển sang học trực tuyến do dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp và có dấu hiệu gia tăng ca nhiễm trong cộng đồng. 

Mới đây, học sinh cuối cấp tại một ngôi trường THPT, tỉnh Cát Lâm, đã khóc nức nở khi đồng thanh hát vang bài ca trước khi rời trường, đây là dịp gặp gỡ cuối cùng giữa bạn học và giáo viên trước khi các em bước vào kỳ thi đại học khốc liệt sắp diễn ra.

Đây là dịp gặp gỡ cuối cùng giữa bạn học và giáo viên trước khi các em bước vào kỳ thi đại học.

Đây là dịp gặp gỡ cuối cùng giữa bạn học và giáo viên trước khi các em bước vào kỳ thi đại học.

'Chúng em có tinh thần trách nhiệm, không oán trách, vững bước tiến về phía trước và chiến thắng dịch bệnh. Số mệnh là do bản thân tạo ra, không phải do trời sắp đặt', là những ca từ ngân vang khi các em đồng thanh hát, cùng với đó là những tiếng nấc nghẹn ngào. Vào lúc 22h tối, học sinh cuối cấp tại tỉnh Cát Lâm kết thúc buổi tự học cuối cùng và thu xếp sách vở rời xa mái trường.

Vào lúc 22h tối, học sinh cuối cấp tại tỉnh Cát Lâm kết thúc buổi tự học cuối cùng.

Vào lúc 22h tối, học sinh cuối cấp tại tỉnh Cát Lâm kết thúc buổi tự học cuối cùng.

Thầy giáo Lý chia sẻ: 'Tôi cảm thấy rất đau lòng, trong tình cảnh dịch bệnh, việc học sinh đến trường học tập là một chuyện quá xa vời. Tôi hiểu tâm lý của học sinh cuối cấp, hơn 50 ngày nữa là các em sẽ tham dự kỳ thi đại học quan trọng nhất trong cuộc đời, thế nhưng dịch bệnh không buông tha và cứ lần lượt cản trở bước chân các em, chắc hẳn bây giờ các em đang cảm thấy tủi thân và vô cùng ấm ức'.

Học sinh tỉnh Cát Lâm thu xếp sách vở rời xa mái trường. Học sinh tỉnh Cát Lâm thu xếp sách vở rời xa mái trường.

Học sinh tỉnh Cát Lâm thu xếp sách vở rời xa mái trường.

Sau khi hình ảnh trên được chia sẻ, cộng đồng mạng Trung Quốc bày tỏ niềm xót xa đối với các em học sinh:

'Hơn 50 ngày nữa là diễn ra kỳ thi đại học, nhưng các em bắt buộc phải về nhà học trực tuyến, điều này sẽ ảnh hưởng tâm lý của các em'.

'Tôi là học sinh đã tốt nghiệp, khi xem những hình ảnh trên, tôi đã không cầm được nước mắt vì nhớ bạn bè và thầy cô của mình'.

'Gặp nhau vốn là duyên phận, khi học sinh tốt nghiệp, cơ hội gặp gỡ và tụ họp bên nhau là vô cùng hiếm hoi'.

Góp ý cho Tiin