Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trung Quốc: Thưởng thịt lợn cho học sinh xuất sắc

Phần thưởng là thịt lợn khiến nhiều người bất ngờ nhưng cũng nhận về cơn mưa lời khen trên mạng xã hội.

Những học sinh có thành tích học tập xuất sắc thì việc nhận thưởng là điều hiển nhiên. Thế nhưng, chúng ta đã quen với những phần quà như sách, vở, bút, thước là chắc chắn sẽ không khỏi ngỡ ngàng với món quà là… thịt lợn.

Một bạn nhỏ cười toe với món quà vừa ý nghĩa, vừa thiết thực.

Một bạn nhỏ cười toe với món quà vừa ý nghĩa, vừa thiết thực.

Vào ngày 6/7 vừa qua, 50 em học sinh có thành tích xuất sắc tại một trường tiểu học ở làng Dudongxiang (Quảng Tây, Trung Quốc) được trao tặng tổng cộng 30 cân thịt lợn.

Được biết, các em học sinh này đều có hoàn cảnh khó khăn nên sô thịt này có ý nghĩa rất lớn. Theo ông Zhang, hiệu trưởng của ngôi trường cho biết, món quà này đã được ông suy nghĩ kĩ trước khi lựa chọn. Bản thân ông là người hiểu về hoàn cảnh của các em, 90% trong tổng số 178 em học sinh của trường đều có khó khăn nên phần thưởng này vừa thực tế mà lại ý nghĩa. Ông cũng chia sẻ thêm, trước đó từng tặng tiền mặt cho học sinh nhưng nhiều em đã sử dụng khi chưa có sự đồng ý của bố mẹ.

Những miếng thịt lợn tươi ngon được xếp ngay ngắn chờ chủ nhân.

Những miếng thịt lợn tươi ngon được xếp ngay ngắn chờ chủ nhân.

Theo thông tin tìm hiểu, số tiền mua thịt lợn được một nhà hảo tâm từ Bắc Kinh quyên góp cho trường. Với phần thưởng này, ông Zhang hi vọng bố mẹ các em sẽ trân trọng thành tích của con em họ hơn.

Sau khi những hình ảnh này được chia sẻ, nhiều thành viên trên mạng xã hội Weibo cảm động chia sẻ: 'Nhìn những nụ cười hạnh phúc của các em vừa thương, vừa xót xa', 'Phần thưởng cần gì lớn lao đâu, vừa đơn giản vừa ý nghĩa thế này là đủ rồi. Hy vọng các em nhận ra ý nghĩa và trân trọng nó!' Nhiều người lại đánh giá cao về phần thưởng và ý nghĩa, vừa cảm động này của nhà trường.

Bạn nhỏ nào cũng hào hứng với món quà này.

Bạn nhỏ nào cũng hào hứng với món quà này.
Giúp Tiin sửa lỗi