Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trước giờ chấm bài thi, thầy giáo quá căng thẳng, đăng đàn tâm sự với sinh viên: 'Hy vọng sẽ không bị sang chấn tâm lý'

thầy giáo

Nghiêm khắc là thế, nhưng nay thầy giáo bỗng viết status tâm sự một loạt điều về tâm lý hồi hộp, lo lắng, stress vì phải chấm... bài thi Kinh tế Vĩ mô của sinh viên.

Thầy cô bây giờ khác ngày xưa nhiều lắm, vui tính hơn, cũng chẳng ngần ngại 'troll' học sinh mình chút nào. Cứ nhìn cách thầy cô tương tác với học trò trên mạng xã hội, hay cách thầy cô khi chấm bài cho học sinh mới biết, nghiêm túc, nhưng không hề thiếu đi sự quan tâm, gần gũi, thậm chí hài hước 'đá xéo'.

Có khi, thầy cô chỉ nói vỏn vẹn vài câu, phê hai ba chữ vào bài kiểm tra cũng khiến đám trò dù 'lệ đổ trong tim' nhưng vẫn phải bật cười.

Mới đây, bạn Hinh Ninh có chia sẻ câu chuyện siêu dễ thương về việc thầy giáo mình bị stress trong chuyện chấm bài thi với dân tình trên mạng xã hội. Điều đặc biệt ở chỗ, thầy giáo đăng status than thở với học trò, nhưng trong đó có nửa phần trách móc hài hước, nửa phần dễ thương đến lạ.

'Chuyện là kỳ này mình có học một thầy có sở thích trao đổi giao lưu với sinh viên. Thầy có tạo một trang trên mạng xã hội để trò chuyện, trao đổi học tập với tụi mình. Bình thường thì cũng chỉ là đăng bài hướng dẫn học tập với cập nhật tình hình điểm số thôi. Nhưng tự nhiên đợt này thầy chấm bài thi mà thấy căng thẳng quá trời'.

Chưa chấm bài nhưng thầy đã có cảm giác bị sang chấn tâm lý

Chưa chấm bài nhưng thầy đã có cảm giác bị sang chấn tâm lý

Thầy đã sẵn sàng với tập bài thi 'cao hơn cả núi, dài hơn cả sông'

Thầy đã sẵn sàng với tập bài thi 'cao hơn cả núi, dài hơn cả sông'

Trước giờ thầy giáo chỉ trao đổi về chuyện học hành. Ấy vậy mà giờ thầy phải cất công lên mạng xã hội 'vừa hờn vừa trách' sinh viên của mình về tâm lý 'khủng hoảng tiền chấm bài' thì sự việc cũng không đơn giản đâu nha. Nhưng đọc lên sao mà dễ thương đến vậy.

Tiện thể thầy quảng cáo luôn sản phẩm âm nhạc của Hoài Lâm nhé, có ai nghe không ạ?

Tiện thể thầy quảng cáo luôn sản phẩm âm nhạc của Hoài Lâm nhé, có ai nghe không ạ?

Thầy đang nói về việc buồn bã do bài thi của học sinh, hay an ủi học sinh dẫu có điểm kém cũng chớ buồn lâu đây?

Thầy đang nói về việc buồn bã do bài thi của học sinh, hay an ủi học sinh dẫu có điểm kém cũng chớ buồn lâu đây?

'Xưa kia thầy mình vẫn hay trách móc học trò bằng những câu như 'Trước khi chấm bài cho anh chị tôi phải nhúng đầu vào chậu nước lạnh may ra mới không bị tăng xông'. Em xin lỗi thầy, nhưng nhớ lại mà em không nhịn được cười' - bạn Q.P hài hước kể.

'Thầy dạy Văn mình cũng thế. Thầy bảo là 'mỗi lần chấm bài cho anh chị tôi phải chọn lúc nửa đêm cho tịnh tâm'. Đọc được vài dòng văn lên bờ xuống ruộng của học trò mà cách thầy cô phải giữ bình tĩnh ghê lắm mới vững được niềm tin trong nghề' - bạn T.U chia sẻ.

'Còn cô mình chấm bài mà vừa nghe kinh của thầy Thích Giác Hạnh để tịnh tâm mà chấm. Chứ đọc bài làm với chữ của mấy đứa học trò sợ bị tẩu hỏa nhập ma' - bạn K.V nhớ lại cô giáo của mình ngày trước.

Được biết, thầy giáo trong câu chuyện trên là thầy Lê Nhân Mỹ, giảng dạy bộ môn Kinh tế Vĩ mô của trường Đại học Kinh tế - Luật (TP.HCM). Hiện, những dòng status dễ thương của thầy vẫn đang được đám học trò chia sẻ và cười rúc rích.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi