Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trước mùa thi, nữ sinh than với người lạ 'áp lực quá, chị có thể ôm em 1 lát được không?'

Những phản ứng hành động của cô gái trước những áp lực mùa thi đã khiến nhiều người bất ngờ.

Chỉ còn vài tháng nữa, các bạn học sinh cấp 3 sẽ bước chân vào cuộc thi cam go và áp lực nhất trong đời học sinh. Không chỉ lo lắng chuyện học hành, chuyện tương lại, mỗi học sinh còn nhận biết bao sự kỳ vọng từ gia đình, thầy cô bạn bè. Mọi áp lực đổ lên đã khiến cho cuộc sống của họ đầy mệt mỏi.

Đoạn clip của một nữ sinh được ghi lại những tâm sự khi sắp phải đối mặt những áp lực thi cử đã nhận được sự đồng cảm của cộng đồng mạng.

Trong clip, cô gái bày tỏ: 'Em áp lực thi cử quá. Chị có thể ôm em một lát được không?'. 

Với tâm trạng buồn rầu, cô gái đã khóc nức nở ngon lành trên vai người lạ. Nữ sinh này biết rằng, chỉ còn 100 ngày nữa là tới kỳ thi đại học, em không biết mình sẽ phải vượt qua kỳ thi đó như thế nào.

Trước mùa thi, nữ sinh than với người lạ 'áp lực quá, chị có thể ôm em 1 lát được không?' 0

Người lạ ban đầu có chút bất ngờ về tâm sự của cô gái. Nhưng ngay sau đó, người lạ đã ôm lấy cô bé, hỏi han động viên, dặn dò em ăn uống đầy đủ để có sức khỏe vượt qua kỳ thi.

Một người khác nói rằng, khi mệt mỏi quá hãy khóc thật to để giải tỏa. Những áp lực là điều có thể hiểu được, nhưng khi vượt qua ai cũng sẽ trưởng thành hơn.

Trước mùa thi, nữ sinh than với người lạ 'áp lực quá, chị có thể ôm em 1 lát được không?' 1

Trước mùa thi, nữ sinh than với người lạ 'áp lực quá, chị có thể ôm em 1 lát được không?' 2

Một người cha có con đang học lớp 12 nói rằng, khi nhìn clip này, anh hiểu được áp lực của con gái mình. Vì thế, người cha hứa sẽ về tâm sự để con vượt qua áp lực, tâm trạng trở nên nhẹ nhõm hơn. 

Trước mùa thi, nữ sinh than với người lạ 'áp lực quá, chị có thể ôm em 1 lát được không?' 3

Bạn Lê Hạnh - sinh viên năm thứ 2 đại học cho biết, xem clip mà như xem lại chính mình trong những năm tháng cũ. Nếu có gặp, tôi rất mong rằng sẽ ôm em vào lòng, chia sẻ với em những áp lực của mình. Ngoài ra, tôi sẽ nói cho em biết, thực ra áp lực không khủng khiếp như mình vẫn nghĩ. Chỉ cần cố gắng và tự tin bước đi, mọi việc sẽ ở lại phía sau. 

Giúp Tiin sửa lỗi