Trước tranh cãi nảy lửa của cộng đồng, Bộ Giáo dục & Đào tạo yêu cầu kiểm tra lại SGK Tiếng Việt lớp 1

Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 về việc rà soát, báo cáo về nội dung bộ sách đang gây tranh cãi trong cộng đồng.

12/10/2020 09:26

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ - đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký công văn gửi Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 về việc rà soát, báo cáo về nội dung sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1.

Nội dung công văn nêu rõ, sau khi Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa tổ chức thẩm định các bộ sách giáo khoa lớp 1 trình lên Bộ Giáo dục, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã phê duyệt 5 bộ sách giáo khoa lớp 1 để các nhà trường lựa chọn, triển khai các hoạt động dạy học theo quy định.

Trong hơn 1 tháng triển khai dạy và học, sách giáo khoa lớp 1 đã được các nhà trường lựa chọn, tổ chức dạy học bước đầu đáp ứng yêu cầu; học sinh lớp 1 được làm quen với phương pháp dạy học mới, hứng thú và tự tin trong học tập.

Trước tranh cãi nảy lửa của cộng đồng, Bộ Giáo dục & Đào tạo yêu cầu kiểm tra lại SGK Tiếng Việt lớp 1 0

Tuy nhiên, những ngày qua, trên nhiều diễn đàn mạng và trên các phương tiện truyền thông đại chúng đã có phản ánh về việc sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 có một số nội dung chưa phù hợp đối với học sinh lớp 1.

Rất nhiều hình ảnh chụp lại các nội dung chưa phù hợp, có phần khó hiểu của nội dung trong SGK được phụ huynh chia sẻ và bày tỏ những ý kiến không đồng tình.

Trước tình hình này, Bộ GD-ĐT đề nghị Hội đồng rà soát, kiểm tra các nội dung báo chí đã phản ánh. Báo cáo của Hội đồng thẩm định gửi về Bộ GD-ĐT trước ngày 17/10.

Theo HM/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều