Mới

Tiin.vn trên Facebook

Trường cao đẳng nghề ở Trung Quốc mua hẳn máy bay gần 67 tỷ đồng để dạy học

Đây có lẽ là ngôi trường đầu tư nhất khi mua hẳn máy bay dân dụng Boeing 737-500 để sinh viên học tập và nghiên cứu.

Đó là trường Cao đẳng nghề Giao thông Sơn Đông. Nhà trường hiện đã hoàn tất các thủ tục thông quan, chính thức đưa máy bay dân dụng Boeing 737-500 về nước. Đây sẽ là thiết bị đắc lực hỗ trợ giảng dạy và cũng là thiết bị đắt nhất trường này từng mua.

Máy bay hiệu Boeing 737-500 có giá khoảng 20 triệu NDT (tương đương gần 67 tỷ đồng). Nhà trường thậm chí còn phối hợp với Sở Giao thông Vận tải tỉnh Sơn Đông và một số cơ quan khác để tổ chức lễ đón tại sân bay quốc tế Tế Nam.

Máy bay hiệu Boeing 737-500 có giá lên tới gần 67 tỷ đồng khiến nhiều người xuýt xoa vì độ chịu chi của trường Cao đằng nghề này

Máy bay hiệu Boeing 737-500 có giá lên tới gần 67 tỷ đồng khiến nhiều người xuýt xoa vì độ chịu chi của trường Cao đằng nghề này

Theo NMX News, trường Cao đẳng nghề Giao thông Sơn Đông mua máy bay Boeing 737-500 để phục vụ dự án xây dựng Trung tâm đào tạo CCAR-147 chất lượng cao. Bên cạnh đó, máy bay sẽ được dùng làm công cụ hỗ trợ bài giảng chế tạo máy bay chuyên nghiệp và bảo trì thiết bị cơ điện.

Sắp tới, Cao đẳng nghề Giao thông Sơn Đông sẽ hợp tác với Công ty TNHH Công nghệ Hàng không Phương Đông Tường Vân tại Bắc Kinh. Hai đơn vị sẽ bước vào giai đoạn xây dựng Trung tâm đào tạo CCAR-147 chất lượng cao.

Theo The Papper, dự án mong muốn sẽ giải quyết được tình trạng thiếu nhân tài kỹ thuật trong ngành hàng không, đồng thời hoàn thiện hệ thống giao thông trong nước.

Trường Cao đẳng nghề Giao thông Sơn Đông là cơ sở giáo dục đại học công lập do chính quyền tỉnh Sơn Đông tài trợ. Năm 2015, trường được chọn là một trong những đơn vị thí điểm về dạy nghề hiện đại bậc nhất tại Trung Quốc.

Góp ý cho Tiin