#Học đường mùa dịch Corona

Trường đại học đẹp như phim Hàn đóng cửa nhằm hạn chế dịch Covid-19

Đại học Đà Lạt có quyết định đóng cửa, tạm thời không đón khách du lịch trong bối cảnh dịch do virus Vũ Hán gây ra có nhiều diễn biến phức tạp.

17/02/2020 10:09

Đà Lạt trong những năm gần đây trở thành thành phố du lịch hấp dẫn ở Việt Nam với nhiều điểm đến đẹp, độc đáo, gần trung tâm, thường xuyên có nhiều hành khách ghé thăm: Quảng trường Đà Lạt, Nhà thờ con gà, Nhà Thờ Domaine, Chùa Linh Phước, trường Đại học Đà Lạt...

Khuôn viên Đại học Đà Lạt đẹp như trong màn ảnh phim Hàn Quốc. 

Khuôn viên Đại học Đà Lạt đẹp như trong màn ảnh phim Hàn Quốc.

Để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, thành phố ngàn hoa đã áp dụng nhiều biện pháp phòng chống dịch: tuyên truyền cho người dân cách giữ vệ sinh cá nhân, thông báo cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học đến hết tháng 2.

Là một địa chỉ được khách du lịch thường xuyên ghé tham quan khi đến Đà Lạt, mỗi ngày có khoảng 20 – 30 lượt khách, trường Đại học Đà Lạt đã quyết định thông báo tạm ngưng công tác đón khách du lịch, để hạn chế sự lây lan, cho đến khi dịch bệnh được khống chế. 

Bên cạnh đó, Ban giám hiệu cùng Đoàn trường cũng đến thăm hỏi sinh viên ngoại quốc (du học sinh Lào), kiểm tra y tế, đo thân nhiệt cho sinh viên trong kí túc xá. Cán bộ nhà trường đang tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của sinh viên để có biện pháp hỗ trợ.

Trường đại học đẹp như phim Hàn đóng cửa nhằm hạn chế dịch Covid-19 1 

Đây là điểm check-in yêu thích của các bạn trẻ.

Đây là điểm check-in yêu thích của các bạn trẻ.

Trường đại học đẹp như phim Hàn đóng cửa nhằm hạn chế dịch Covid-19 3 

Trường đại học đẹp như phim Hàn đóng cửa nhằm hạn chế dịch Covid-19 4 

Không ai lường được dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 gây ra hậu quả nặng nề như thế nào. Số người không may mắc nhiễm đã lên tới 71.330 người, 1.775 ca tử vong, dịch lây lan sang 29 quốc gia và vùng lãnh thổ (tính đến 8 giờ 30, 17/2).

Theo Kỳ Duyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều