Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đại học Kiến trúc Đà Nẵng thông báo hoãn thi, khuyến nghị sinh viên 'đang ở chỗ nào, ở yên chỗ đó'

Trước diễn biến mới của dịch COVID-19, Đại học Kiến trúc Đà Nẵng thông báo hoãn lịch thi học kì II (2019-2020) và khuyến nghị sinh viên không tự ý rời khỏi thành phố.

Tính đến sáng 27/7, tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 lên đến 420 người, trong đó có thêm 3 người ở Đà Nẵng và 1 ca ở Quảng Ngãi.

Trước diễn biến mới của dịch bệnh, tối 26/7, hiệu trưởng trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng đã thông báo cho toàn thể sinh viên hoãn thi học kỳ II (năm học 2019-2020). Thời gian hoãn thi dự kiến kéo dài từ ngày 25/7 đến hết ngày 9/8.

Trong thời gian này, trường cũng đề nghị sinh viên cài đặt ứng dụng để góp phần phát hiện, truy vết các trường hợp nghi mắc COVID-19 trong cộng. Đồng thời, sinh viên cũng được yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo đúng tinh thần chống dịch, phòng dịch của Chính phủ.

ĐH Kiến trúc Đà Nẵng thông báo hoãn lịch thi học kì II (2019-2020) và khuyến nghị sinh viên không được rời khỏi Đà Nẵng (Ảnh minh họa)

ĐH Kiến trúc Đà Nẵng thông báo hoãn lịch thi học kì II (2019-2020) và khuyến nghị sinh viên không được rời khỏi Đà Nẵng (Ảnh minh họa)

Cụ thể, sinh viên tránh tụ tập nơi đông người, hạn chế nhiều nhất có thể việc tiếp xúc cá nhân, giữ đúng khoảng cách an toàn và thực hiện ghi nhật ký tiếp xúc trong vòng 14 ngày.

Bên cạnh đó, sinh viên nên chủ động quan tâm đến các dấu hiệu sức khỏe của bản thân, tự xác định các dấu hiệu nhiễm bệnh như ho, sốt, khó thở,… và tự giác liên hệ số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin liên quan COVID-19 tại các trung tâm y tế quận, huyện của Đà Nẵng sớm nhất nếu có một trong những dấu hiệu trên.

Đặc biệt, ĐH Kiến trúc Đà Nẵng nhấn mạnh sinh viên toàn trường không tự ý rời Đà Nẵng về quê. Trường hợp sinh viên trở thành nguồn lây nhiễm sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Khác với ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) thông báo tiếp tục tổ chức học, thi kể từ ngày 26/7 theo đúng thời khóa biểu và kế hoạch đã công bố trước đó. Sinh viên phải tự trang bị khẩu trang và đảm bảo khoảng cách an toàn khi đến trường.

Một số lớp sẽ được chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến. Những lớp vẫn duy trì phương thức truyền thống sẽ được đổi phòng học sang phòng rộng hơn. Tất cả các biện pháp phòng ngừa bệnh COVID-19 sẽ được tăng cường các trong lớp học, phòng thí nghiệm, xưởng.

Sau khi phát hiện 2 ca nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đang đề nghị Thủ tướng chỉ đạo thực hiện giãn cách toàn thành phố này trong vòng 15 ngày.

Giúp Tiin sửa lỗi