Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trường Đại học Pháp gây phẫn nộ khi bỏ hàng ngàn xác chết thối rữa ở trung tâm hiến tạng

Hiện tại, trung tâm hiến tạng của trường Đại học hàng đầu Paris đang phải đối mặt với cuộc điều tra của các nhà chức trách vì để hàng ngàn xác chết thối rữa trong trung tâm hiến tạng gây ô nhiễm và mất vệ sinh trong thời gian dài.

Vào ngày 29/11, tờ The Sun cho hay, trung tâm hiến tạng của trường Đại học Paris-Descartes đang tạm đóng cửa để các nhà chức trách điều tra về cáo buộc không tôn trọng thi thể của người hiến tạng đã khuất.

Trung tâm hiến tạng của trường Đại học Paris-Descartes đang tạm đóng cửa vì cáo buộc không tôn trọng thi thể của người hiến tạng đã khuất.

Trung tâm hiến tạng của trường Đại học Paris-Descartes đang tạm đóng cửa vì cáo buộc không tôn trọng thi thể của người hiến tạng đã khuất.

Được biết, hơn một thập kỷ qua, có hàng ngàn thi thể được hiến tạng cho trung tâm này với mục đích nghiên cứu đã bị đối xử một cách tồi tệ. Một số bác sĩ cho biết, một số thi thể và các bộ phận hiến tạng cho trung tâm đã được bán cho công ty tư nhân với những mục đích không phù hợp. Trong đó, giá bán toàn bộ cơ thể với giá 900 Euro (hơn 22 triệu đồng), còn một chi được bán với giá 400 Euro (hơn 10 triệu đồng).

Theo điều tra được chia sẻ trên tờ L'Express cho biết, từ năm 2016 đã tìm thấy hàng ngàn thi thể người hiến tạng tại trung tâm bị để trong tình trạng 'khỏa thân, phân hủy, chất trên băng ca, mắt mở trừng trừng', không khác gì ngôi nhà thây ma rùng rợn giữa thủ đô Paris. Không những thế, còn có nhiều thi thể bị chất chồng lên nhau, một số còn bị chuột gặm không còn nguyên vẹn.

Trường Đại học Pháp gây phẫn nộ khi bỏ hàng ngàn xác chết thối rữa ở trung tâm hiến tạng 1

Theo giám đốc trường Đại học Guy Vallancien cho hay, từ năm 2014 đến 2018, các nhân viên đã bán thi thể cho các bác sĩ phẫu thuật trước khi bỏ tiền vào túi. Trong một tuyên bố, trường Đại học đã thừa nhận sai sót và xin lỗi gia đình của những người hiến tạng về việc không đáp ứng được 'yêu cầu xã hội về tôn trọng phẩm giá'.

Đại diện trường Đại học nói: 'Đại học Paris-Descartes muốn xin lỗi các gia đình về tình huống này. Phía trường mong muốn làm rõ và tái khẳng định cam kết đầy đủ trách nhiệm của mình đối với phẩm giá của những người hiến tạng và gia đình của họ.'.

Hiện tại, trung tâm hiến tạng của trường Đại học đã bị đóng cửa khi đang chờ chính phủ điều tra.

(Nguồn: Thesun)

Giúp Tiin sửa lỗi