Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trường đại học tại TP.HCM phát cơm miễn phí cho sinh viên nội trú tại ký túc xá

sinh viên

Dù gặp khó khăn, nhiều trường vẫn sẵn sàng chia sẻ khó khăn với học sinh, sinh viên.

Trước bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát, cũng như nhiều doanh nghiệp, các trường đại học cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ về kinh tế. Thế nhưng, nhiều trường vẫn sẵn sàng chia sẻ khó khăn với học sinh, sinh viên bằng cách miễn giảm học phí, tư vấn, hỗ trợ những khó khăn trong suốt mùa dịch. 

Sáng nay (ngày 8/4), ông Trương Văn Đạt - trưởng phòng công tác sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM cho biết nhà trường đã triển khai chương trình hỗ trợ suất ăn miễn phí đến các sinh viên nội trú tại ký túc xá của trường.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trước lệnh cách ly xã hội, 550 sinh viên đang nội trú trong các ký túc xá của ĐH Y dược TP.HCM thực hiện nghiêm túc 'nội bất xuất ngoại bất nhập'. Những sinh viên này sẽ được cấp mỗi người một suất ăn (sáng, trưa, chiều). Các suất ăn là thực phẩm tươi sống đã qua chế biến, sử dụng trong ngày.

Ông Đạt chia sẻ: 'Việc này không chỉ hỗ trợ sinh viên trong lúc khó khăn của đại dịch COVID-19, mà còn để hạn chế việc sinh viên, học viên nội trú trong các ký túc xá đi ra ngoài, tiếp xúc, giao tiếp, mua thức ăn… hằng ngày trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh và thực hiện tốt cách ly xã hội'.

Trường ĐH Y dược TP.HCM sẽ thực hiện ba đợt phục vụ sinh viên bắt đầu từ ngày 9/4: đợt 1 từ ngày 9 đến 13/4, đợt 2 từ ngày 14 đến 18/4 và đợt 3 từ ngày 19 đến 23/4.

Bên cạnh đó, 700 sinh viên khác có hoàn cảnh khó khăn, không ở ký túc xá của trường sẽ được hỗ trợ kinh phí (500.000 - 1 triệu đồng) để trang trải cuộc sống.

Dịch bệnh đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến với cuộc sống của mọi người. Ảnh minh họa

Dịch bệnh đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến với cuộc sống của mọi người. Ảnh minh họa

Được biết, nguồn kinh phí hỗ trợ sinh viên này được trích từ quỹ 'Quyết thắng đại dịch - viết tiếp ước mơ blouse trắng' do nhà trường phát động nhằm giúp đỡ sinh viên khó khăn trong dịch. Tính đến ngày 7/4, nhà trường đã nhận được số tiền gần 1 tỉ đồng do các mạnh thường quân ủng hộ.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi