Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sau khi bị chỉ trích vì thông báo vô tâm, trường Gateway chính thức xin lỗi

Sau khi bé trai 6 tuổi tử vong bất thường vì bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón, trường Tiểu học Quốc tế Gateway (Cầu Giấy) đã đưa ra một thông cáo báo chí chính thức xin lỗi gửi đến các phụ huynh có con đang theo học tại trường.

Vào tối 6/8, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đang điều tra vụ bé trai lớp 1 trường Gateway (Hà Nội) bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh suốt 9 tiếng đồng hồ đang nhận được sự quan tâm của đông đảo dư luận. Nạn nhân là cháu L.H.L. (6 tuổi). 

Về phía Ban giám hiệu trưởng Gateway, ngay trong tối xảy ra vụ việc đã gửi email tới phụ huynh học sinh cũng như thông báo chính thức trên trang web của nhà trường.

Đoạn thông báo đầu tiên mà ban Giám hiệu nhà trường gửi đến các vị phụ huynh. 

Đoạn thông báo đầu tiên mà ban Giám hiệu nhà trường gửi đến các vị phụ huynh.

Đoạn thông báo có nội dung như sau:

'Kính thưa Quý phụ huynh trường Tiểu học Quốc tế Gateway,

Chiều nay ngày 06/08/2019, một sự việc đáng tiếc đã xảy ra đối với gia đình Gateway của chúng ta. Vào khoảng 16h00, phát hiện ra một học sinh lớp 1 của trường bất tỉnh trên xe buýt, ngay lập tức, Nhà trường đã đưa em học sinh vào Phòng y tế để sơ cứu, đồng thời gọi xe cấp cứu của Bệnh viện E đưa ngay vào viện. Sau đó lãnh đạo nhà trường cùng nhiều thầy cô đã lập tức có mặt tại Bệnh viện để theo dõi tình hình của em. Tại đây, các bác sĩ đã tận tình và làm tất cả các biện pháp để cứu chữa nhưng rất tiếc em đã không thể qua khỏi.

Trong giờ phút này, toàn thể Ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên của Nhà trường xin nhận trách nhiệm về sự việc đau xót này. Nhà trường đang phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra làm rõ sự việc. Ngay khi có thông tin kết luận từ cơ quan chức năng, Nhà trường sẽ cung cấp thông tin cụ thể về sự việc.

Ban giám hiệu nhà trường.'

Tuy nhiên, lời thông báo này lại khiến nhiều phụ huynh và cộng đồng tỏ ra phẫn nộ. Tài khoản Nguyễn Thùy Dung cho hay: 'Nhà trường giải trình sự việc, khẳng định đã làm hết biện pháp, tuy nhiên chỉ rất tiếc vì em không thể qua khỏi mà không có lời chia buồn cũng như lời xin lỗi chân thành'.

Rất nhiều tài khoản mạng đã bày tỏ sự bức xúc với thông báo có phần né tránh và không một lời xin lỗi của trường Gateway. Không ít người còn yêu cầu nhà trường phải dừng việc giảng dạy cho đến khi sự việc được làm sáng tỏ.

Vào khoảng 0h ngày 7/8, nhà trường đã cập nhật bản thông cáo khác trên website về việc chia sẻ nỗi đau cũng như gửi lời xin lỗi đến gia đình bé trai 6 tuổi.

Thông báo mới nhất được cập nhật trong đêm, trong đó nhà trường đã gửi lời xin lỗi đến gia đình em học sinh tử vong tại trường. 

Thông báo mới nhất được cập nhật trong đêm, trong đó nhà trường đã gửi lời xin lỗi đến gia đình em học sinh tử vong tại trường.

Thông báo mới nhất viết:

‘Sự việc đáng tiếc xảy ra là sự việc chúng tôi không mong muốn. Chúng tôi chia sẻ nỗi đau và sự mất mát này với gia đình học sinh. Chúng tôi nhận trách nhiệm cao nhất với gia đình, toàn thể phụ huynh học sinh nhà trường và ngành giáo dục.

Nhà trường đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ sự việc. Ngay khi có thông tin kết luận từ các cơ quan chức năng, nhà trường sẽ cung cấp toàn bộ thông tin cụ thể về vụ việc đến Quý vị phụ huynh.

Nhà trường xin thông báo mọi hoạt động học tập của học sinh vẫn diễn ra bình thường. Chúng tôi cam kết kiểm soát chặt chẽ các quy trình đảm bảo an toàn cho học sinh. Nhà trường xin gửi lời xin lỗi chân thành tới gia đình cháu bé và tất cả Quý vị phụ huynh học sinh khi để xảy ra sự việc đáng tiếc này. 

Trong giờ phút đau buồn này, Ban Giám hiệu và tập thể giáo viên nhà trường mong Quý vị phụ huynh cùng chia sẻ với gia đình em học sinh và đồng hành cùng nhà trường vượt qua nỗi đau này.

Thay mặt Ban Giám hiệu và tập thể giáo viên nhà trường

Chủ tịch Hội đồng nhà trường Trần Thị Hồng Hạnh'.

Bố của em học sinh làm việc với nhà trường.

Bố của em học sinh làm việc với nhà trường.

Trước đó, theo chia sẻ của bố cháu L., sáng 6/8, khi thấy con trai lên xe đưa đón của trường thì cả gia đình yên tâm đi làm như mọi ngày. Đến chiều thì nhận được điện thoại của cô giáo thông báo không tìm thấy cháu L. đâu. Sau đó là hung tin cháu đã qua đời khi ở bệnh viện, nguyên nhân do ngủ quên và bị bỏ quên trên xe ô tô.

Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm sáng tỏ.

Giúp Tiin sửa lỗi