Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trường học chơi lớn, thưởng học sinh top đầu 30kg thịt lợn, top 3 một cái chân giò, phụ huynh hớn hở reo hò

trường học

Thay vì đồ dùng học tập hay tiền mặt, hiệu trưởng ngôi trường này đã có một quyết định vô cùng thiết thực giữa thời buổi thịt lợn đắt như vàng.

Thời điểm tổng kết cuối kỳ I đã đến, nhiều trường tổ chức trao thưởng bằng khen, văn phòng phẩm hay tiền mặt cho các học sinh giỏi, tiên tiến. Thế nhưng một trường ở Trung Quốc lại có cách thưởng học sinh không giống ai.

Đó là trường tiểu học Hàn Lâm ở huyện Nạp Ung, thị trấn Tất Tiết, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Hiệu trưởng ngôi trường này đã quyết định mua 7 con lợn, mổ thịt và phân chia để làm quà tặng cho học sinh. Theo đó, những học sinh đứng đầu lớp sẽ được thưởng 30kg thịt lợn, xếp thứ hai được 20kg thịt và xếp thứ ba được trao một chiếc chân giò lợn. Hôm 9/1, trường này đã trao thưởng hơn 3.000kg thịt cho tổng cộng 90 học sinh.

Học sinh top đầu, top 2 được nhận thịt lợn với số lượng lớn

Học sinh top đầu, top 2 được nhận thịt lợn với số lượng lớn

Học sinh top 3 được thưởng 1 chiếc chân giò cỡ đại thế này đây

Học sinh top 3 được thưởng 1 chiếc chân giò cỡ đại thế này đây

Hiệu trưởng trường Hàn Lâm - ông Vương Hạo chia sẻ rằng, các năm trước đây trường đều trao thưởng như các trường khác là tiền mặt và đồ văn phòng phẩm. Nhưng năm nay, ông đã suy nghĩ lại. Bởi hầu hết học sinh của trường đều đến từ vùng nông thôn, hoàn cảnh khó khăn, trong khi ở Trung Quốc thịt lợn lại vô cùng đắt đỏ (hơn 30 NDT/kg (khoảng 100.000 đồng).

Ông đã có một quyết định táo bạo và ông nghĩ rằng nó thiết thực với các em và gia đình của mình. 'Thịt lợn sẽ khuyến khích các em học sinh phấn đấu học tập tốt hơn. Những em có thành tích xuất sắc sẽ tiếp tục phấn đấu giữ vững kết quả. Còn các em học chưa tốt sẽ nhìn vào để nỗ lực', ông Vương Hạo cho biết.

Vì trong huyện không sẵn số lượng thịt lợn lớn (300 – 400kg) nên thầy hiệu trưởng đã phải đi mua 7 con ở tận chợ đầu mối của thị trấn. Mỗi con lợn nặng hơn 200kg, tổng cộng 7 con là hơn 1.500kg và tốn hơn 50.000 NDT (khoảng 167 triệu đồng).

Thầy hiệu trưởng đã mua 7 con lợn để đủ phát cho học sinh

Thầy hiệu trưởng đã mua 7 con lợn để đủ phát cho học sinh

Phụ huynh phấn khởi mang cả cọc tre khiêng thịt về nhà

Phụ huynh phấn khởi mang cả cọc tre khiêng thịt về nhà

Các phụ huynh tỏ ra ủng hộ quyết định này của trường, nhiều phụ huynh còn mang cọc tre đến khiêng thịt lợn về nhà. Ngay cả cư dân mạng khi biết được thông tin này cũng thích thú bình luận: 'Thiết thực và hữu ích, tôi nghĩ là các trường khác cũng nên học tập', 'Nhà trường rất sáng tạo, món quà quá ý nghĩa dịp Tết',...

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi