Tiin.vn trên Facebook

Trường học Đài Loan phòng dịch Covid-19: Học sinh ngừng dùng nhà ăn tập thể, thay vòi nước chế độ cảm ứng

Các trường học Đài Loan đều tuân thủ theo nguyên tắc là đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường.

Ngày 25/2, nhiều học sinh Đài Loan chính thức quay lại trường học sau nhiều tuần nghỉ học để tránh dịch Covid-19. Được biết, trường Da Der Commercial and Technical Vocational School, huyện Chương Hóa, hiện có hơn 3000 học sinh đang theo học. 90% học sinh đều di chuyển bằng xe buýt đưa đón của trường.

Trường học ra quy định, các em học sinh trước khi lên xe phải đo thân nhiệt nên thời gian xe buýt đến trường chậm trễ hơn so với ngày thường. Trong số đó, có 4 em học sinh do thân nhiệt hơn 37,5 độ C nên được nhà trường yêu cầu trở về nhà nghỉ ngơi.

Các em học sinh trước khi lên xe phải đo thân nhiệt 

Các em học sinh trước khi lên xe phải đo thân nhiệt

Trường Fung Yung Junior High School hiện có hơn 200 giáo viên và học sinh đang dùng chung nhà ăn tập thể. Trước dịch Covid-19, nhà trường đã giảm thiểu hoạt động tụ tập nơi đông người bằng cách ngừng dùng nhà ăn tập thể, quyết định bữa trưa của mỗi học sinh sẽ được mang đến lớp và ăn ngay tại phòng học. 

Trường Yu De Elementary School có biện pháp phòng dịch Covid-19 bằng quyết định thay tổng cộng 22 vòi nước bình thường trong khuôn viên trường, bằng vòi nước chế độ cảm ứng cho các em học sinh rửa tay, nhằm giảm thiểu nguy cơ tiếp xúc và lây lan dịch bệnh. Đèn trong phòng học cũng được thay thế bằng đèn tia cực tím diệt khuẩn. Ngoài ra, nhà trường còn trang bị sẵn khẩu trang và rượu cồn trong lớp học cho các em học sinh sát khuẩn và bảo vệ bản thân trước dịch Covid-19.

Góp ý cho Tiin