Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Trường học đầu tiên cho sinh viên nghỉ học hết tháng 3 tránh dịch Covid-19

Sinh viên trường sẽ nghỉ học đến hết tháng 3/2020 để phòng chống dịch Covid-19 và bắt đầu trở lại học tập vào ngày 1/4/2020.

Vì diễn biến phức tạp của Covid-19, trường Trung cấp Quốc tế Khôi Việt đã quyết định cho sinh viên nghỉ học đến hết tháng 3 để tránh dịch.

Cụ thể, ngày 15/2 vừa qua, thạc sĩ Trần Thành Đức, Hiệu trưởng Trường TC Khôi Việt, đã ký thông báo về việc kéo dài thời gian cho sinh viên, học viên, học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, thông báo cho biết căn cứ công văn của UBND TP.HCM ngày 14/2 về kéo dài thời gian tạm nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid-19 đến hết tháng 2/2020, và với tâm lý phòng bệnh hơn chữa bệnh nên Trường TC Khôi Việt đã thông báo đến toàn thể sinh viên, học viên, học sinh nghỉ học từ ngày 17/2 - 31/3 và đi học lại vào ngày 1/4 theo thời khóa biểu của trường. 

Trường học đầu tiên cho sinh viên nghỉ học hết tháng 3 tránh dịch Covid-19 0 

Hiệu trưởng Trường Trung cấp Quốc tế Khôi Việt đã ký quyết định cho sinh viên nghỉ học đến hết tháng 3/2020.

Theo ông Thành Đức, một lý do nữa khiến Ban giám hiệu nhà trường chủ động cho học sinh nghỉ học dài ngày là vì đặc thù đào tạo của trường.

Cụ thể, hiện nay, trường đào tạo 10 ngành học, đa phần các ngành học này yêu cầu sinh viên đi thực tập tại các cơ sở dịch vụ, doanh nghiệp nhiều hơn học tập trung tại lớp. Vì thế Nhà trường quyết định cho sinh viên nghỉ ở nhà, học online để bảo vệ cho chính bản thân mình và cộng đồng.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Tuy sinh viên nghỉ học đến hết tháng 3 nhưng giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường vẫn chủ động phòng chống dịch tại nơi làm việc để có môi trường sạch sẽ, thông thoáng trước khi bước vào kỳ học chính thức.

Góp ý cho Tiin