Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trường học mất điện, học sinh đốt nến ôn thi đại học miệt mài

Ngay sau cả trường mất điện, nhà trường đã mua đèn cầy phát cho học sinh cuối cấp để không làm ngắt quãng quá trình học tập của các em.

Ngày 19/5, trường trung học Yuzhou No.1 Senior High School, Trung Quốc, bất ngờ mất điện toàn trường khiến các em học sinh đang tự học buổi tối tại lớp phải thắp sáng đèn cầy tiếp tục ôn luyện.

Một giáo viên chia sẻ: 'Nhìn thấy học sinh thắp sáng đèn cầy nỗ lực học tập trong bóng tối khiến tôi cảm thấy xúc động. Bây giờ, các em đang là học sinh cuối cấp sắp tham dự kỳ thi đai học, trong giai đoạn quan trọng, các em có thể tiếp thu thêm nhiều kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi. Kỳ thi đại học có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời của các em sau này'. 

Ngay sau cả trường mất điện, nhà trường đã mua đèn cầy phát cho học sinh cuối cấp để không làm ngắt quãng quá trình học tập của các em trong giờ tự học vào buổi tối. 

Trường học mất điện, học sinh đốt nến ôn thi đại học miệt mài 0

Trường học mất điện, học sinh đốt nến ôn thi đại học miệt mài 1

Trường học mất điện, học sinh đốt nến ôn thi đại học miệt mài 2

Ngay sau cả trường mất điện, nhà trường đã mua đèn cầy phát cho học sinh cuối cấp.

Ngay sau cả trường mất điện, nhà trường đã mua đèn cầy phát cho học sinh cuối cấp.

Sau khi video trên được chia sẻ, cộng đồng mạng Trung Quốc khen ngợi sự nỗ lực của các em học sinh: 

'Chăm học là tốt, nếu bây giờ các em không nỗ lực thì sau này nhất định sẽ hối hận'. 

'Kỳ thi đại học đòi hỏi sự kiên nhẫn và nỗ lực của mỗi học sinh, nếu các em có thể vững vàng đến phút cuối nhất định sẽ đạt thành tích cao trong kỳ thi'. 

'Thầy giáo mình từng nói rằng, kỳ thi đại học chính là kỳ thi công bằng cuối cùng của học sinh, các em học sinh hãy cố lên'.

Giúp Tiin sửa lỗi