Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trường học mở cửa, bật đèn để dân vui chơi buổi tối

Ngành giáo dục Đà Nẵng yêu cầu các cơ sở giáo dục mở cổng, bật đèn vào buổi tối để phục vụ học sinh, phụ huynh vui chơi, giải trí.

Chiều 24/11, ông Nguyễn Đình Vĩnh - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng - có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn mở cổng trường sau giờ chính khóa để phục vụ phụ huynh, học sinh vào vui chơi, giải trí.

Thời gian mở cổng với ngày bình thường từ 17h đến 21h. Những ngày nghỉ (trừ lễ, tết), sáng từ 8h đến 10h30, chiều từ 14h đến 21h.

Cùng với việc mở cổng trường học, ông Vĩnh cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục phải đảm bảo điện chiếu sáng để mọi người được vui chơi, giải trí.

 

Các trường học ở Đà Nẵng sẽ mở cổng đón học sinh vào vui chơi, giải trí sau giờ chính khóa. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Trả lời báo chí tại buổi họp báo tuần trước, ông Vĩnh cho hay việc mở cổng và bật điện sáng là để có một sân chơi bổ ích cho học sinh sau giờ học.

Bên cạnh đó, ngành giáo dục Đà Nẵng cũng khuyến khích các em tham gia các buổi ngoại khóa về ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống, các bộ môn năng khiếu, nghệ thuật, thể dục thể thao…

'Chúng tôi cũng yêu cầu lãnh đạo các trường chủ động phối hợp công an và các lực lượng chức năng khác đảm bảo an ninh trật tự, tài sản công cộng sau giờ ngoại khóa', ông Vĩnh nói.

Giúp Tiin sửa lỗi