Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trường học ở Hà Nội phát khẩu trang miễn phí, học sinh ngồi học đeo khẩu trang bảo vệ

Hệ thống giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm (Cầu Giấy – Hà Nội) đã phát khẩu trang miễn phí cho học sinh toàn trường để phòng chống virus Corona đang lây lan mạnh.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, toàn học sinh từ mầm non, tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội đã bước vào những ngày học đầu tiên đầu xuân năm mới.

Ngay sau khi Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ gửi công văn yêu cầu các trường theo dõi và quản lý tốt sức khỏe của học sinh, giáo viên, nhằm phòng tránh và phát hiện sớm các trường hợp mắc đại dịch Corona, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã có các biện pháp thiết thực.

Mới đây, hệ thống giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm (Cầu Giấy – Hà Nội) đã triển khai công tác phòng chống virus Corona bằng việc phát miễn phí khẩu trang cho toàn bộ học sinh trong trường, các học sinh ngồi học 100% đeo khẩu trang. Hoạt động này đã nhận được sự quan tâm của các bậc phụ huynh và cộng đồng mạng.

Học sinh trường của hệ thống giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm được phát khẩu trang miễn phí. 

Học sinh trường của hệ thống giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm được phát khẩu trang miễn phí.

Có thể thấy trong lớp học, các em học sinh đều được trang bị khẩu trang y tế để đảm bảo cho việc học hành vẫn diễn ra hiệu quả, vừa phòng chống virus đang lây lan mạnh.

Trên fanpage của trường Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng đưa ra thông báo về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra như triển khai các hoạt động phòng bệnh tại lớp và trường, vệ sinh khử khuẩn các lớp học và các khu vực, kiểm tra nguồn nước uống, bếp ăn và nhà vệ sinh, xây dựng nội dung tuyên truyền và biện pháp phòng chống dịch bệnh…

Trên fanpage của trường cũng đưa ra thông báo để phòng chống dịch bệnh Corona này. 

Trên fanpage của trường cũng đưa ra thông báo để phòng chống dịch bệnh Corona này.

Ngoài ra, nhà trường đã đưa ra một số lưu ý để gia đình phụ huynh và học sinh có thể tự bảo vệ và chủ động phòng chống dịch bệnh như: Giữ gìn sức khỏe, giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, hạn chế tập trung nơi đông người, đeo khẩu trang y tế, thực hiện ăn chín uống sôi, che miệng, mũi khi ho hoặc hắt hơi…

Giúp Tiin sửa lỗi