Tiin.vn trên Facebook

Ngay cả học sinh tiểu học cũng hiểu tường tận về Corona, giáo dục Singapore đã làm thế nào?

trường học

Học sinh được tìm hiểu về cách vệ sinh cá nhân, cách nhận biết tin giả về virus.

Sáng 7/2, ở trường Tiểu học Farrer Park, trong tiết học Giáo dục Công dân và Tính cách, giáo viên hỏi cho các em giơ số ngón tay để đánh giá mức độ sợ hãi về virus Corona theo thang điểm từ 1-10.

Học sinh ở Singapore được dạy về virus Corona. 

Học sinh ở Singapore được dạy về virus Corona.

Khoảng ½ số học sinh giơ 10 ngón tay, trong khi vài người chỉ đưa 1, 2 hoặc 3 ngón.

Lý do cho thang điểm 10 được các em đưa ra như số lượng bệnh nhân mắc virus Corona đang gia tăng nhanh chóng ở Singapore cũng như tốc độ lây truyền của nó.

Nhiều học sinh còn biết tên, bản chất, nguồn gốc của virus Corona cũng như số ca nhiễm tại nước này.

Không chỉ Farrer Park, Bộ Giáo dục Singapore đã triển khai chương trình giáo dục trẻ em về virus corona tại tất cả các cấp học từ mầm non đến THPT để đối phó với dịch bệnh. Tài liệu được sử dụng tương tự nhau, nhưng tùy vào độ tuổi học sinh, giáo viên sẽ có cách tiếp cận và giảng dạy phù hợp.

Các em mầm non được hướng dẫn về những kỹ năng cơ bản như thói quen vệ sinh cá nhân, cách rửa tay, cách đeo khẩu trang và thói quen ăn uống lành mạnh.

Học sinh trường Tiểu học Farrer Park được giáo viên hướng dẫn cách rửa tay. 

Học sinh trường Tiểu học Farrer Park được giáo viên hướng dẫn cách rửa tay.

Học sinh cấp cao hơn sẽ được hướng dẫn về tình huống đối phó với tin tức giả và các định kiến hay sự kỳ thị với người Trung Quốc hoặc những người đang trong diện giám sát y tế.

Cô Cheong Hwee Khim, Hiệu trưởng trường Tiểu học Farrer Park cho biết, mục đích của những tiết học này là giúp các em học sinh bình tĩnh trước dịch bệnh, cung cấp những thông tin chính xác và đầy đủ nhất để ứng phó. Nhiều em được nghe về virus Corona từ bố mẹ, các em cảm thấy sợ hãy vì cha mẹ cũng có phản ứng tương tự.

‘Học sinh cần học cách chăm sóc bản thân và mọi người xung quanh, nghĩa là có trách nhiệm với mình và cộng đồng. Đây là hai thông điệp mà nhà trường mới truyền tải với các em', cô Cheong cho biết.

Trước đó, Bộ Giáo dục Singapore tuyên bố hủy bỏ hoạt động ngoại khóa, lễ chào cờ, các buổi kỷ niệm tập trung đông người tại trường học nhưng học sinh vẫn đi học bình thường.

‘Chúng tôi hy vọng việc đưa thông tin về virus corona vào trường học giúp các em có thể tự bảo vệ bản thân, nâng cao ý thức chống dịch và loại bỏ tin tức giả, tránh hoang mang', Liew Wei Li, Giám đốc phụ trách khối phổ thông, Bộ Giáo dục Singapore, cho biết.

Tất cả các trường học ở Singapore đều kiểm tra thân nhiệt hàng ngày cho học sinh. 

Tất cả các trường học ở Singapore đều kiểm tra thân nhiệt hàng ngày cho học sinh.

Tất cả các trường học ở Singapore đều kiểm tra thân nhiệt hàng ngày cho học sinh, khử trùng lớp học và dụng cụ giảng dạy. Những học sinh đi du lịch Trung Quốc trong khoảng 2-3 tuần trở lại đây được yêu cầu nghỉ học, tự giám sát tại nhà. Hiện, ở Singapore, hơn 850 học sinh trở về từ Trung Quốc phải nghỉ học để đảm bảo an toàn.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Góp ý cho Tiin