Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Dùng KTX làm khu vực cách ly Corona, nhà trường tự ý vứt đồ đạc của sinh viên không thông báo bị phản ứng dữ dội

Một khu ký túc xá ở Vũ Hán đã vứt bỏ tất cả đồ dùng của sinh viên ra ngoài đường để sử dụng phòng làm khu cách li virus Corona.

Mới đây, trang Sohu đưa tin, ban quản lý của một ký túc xá một trường đại học ở thành phố Vũ Hán đang vấp phải sự chỉ trích của nhiều người, bao gồm rất đông sinh viên vì hành động bất lịch sự. Cụ thể, trên nhiều diễn đàn Trung Quốc, nhiều sinh viên chia sẻ hình ảnh đồ đạc hỗn lоạп bị ném lung tung khắp hành lang như rác thải chính là những vật dụng hằng ngày của sinh viên trường.

Trong đó vật dụng bị vứt đi có cả ảnh để bàn, thú nhồi bông, chăn gối, sách vở cùng vô số những thiết bị gia dụng của sinh viên trong ký túc xá đều bị vứt ngổn ngang trong khuôn viên trường. 

Đồ dùng sinh hoạt của sinh viên trong ký túc xá bị ném ra ngoài 

Đồ dùng sinh hoạt của sinh viên trong ký túc xá bị ném ra ngoài

Không hề phân loại cũng hay gói ghém lại 

Không hề phân loại cũng hay gói ghém lại

Tất cả bị vứt ngổn ngang trong khuôn viên kí túc 

Tất cả bị vứt ngổn ngang trong khuôn viên kí túc

Được biết, khuôn viên xuất hiện trong các tấm ảnh được cho là thuộc Trường Cao đẳng Phần mềm và Kỹ thuật Vũ Hán. Theo chia sẻ từ phía nhà trường, ngày 7/2, theo lệnh từ cấp trên thông báo gấp rút sử dụng ký túc xá của trường để làm nơi cách ly những người ốm bị nghi nhiễm virus corona chủng nCoV tại Vũ Hán. 

Dùng KTX làm khu vực cách ly Corona, nhà trường tự ý vứt đồ đạc của sinh viên không thông báo bị phản ứng dữ dội 3 

Hành động này của nhà trường không hề được thông báo trước đó 

Hành động này của nhà trường không hề được thông báo trước đó 

Sau khi nhiều học sinh bày tỏ sự không hài lòng mạnh mẽ, Trường Cao đẳng Phần mềm và Kỹ thuật Vũ Hán đã đưa ra một lá thư xin lỗi và hứa rằng tất cả các vật phẩm của bạn cùng lớp sẽ được bồi thường cho bất kỳ một vật phẩm bị mất nào!

Tuy nhiên nhiều sinh viên bức xúc và cho rằng đây là hành động bất lịch sự và không hề được thông báo trước đó. 'Tại thời điểm xảy ra dịch bệnh, trách nhiệm của mỗi người dân là đoàn kết để vượt qua khó khăn.

Trường đại học có thể yêu cầu sinh viên rời ký túc xá để làm khu cách ly, nhưng khi nhà trường dọn dẹp ký túc xá, cần xử lý đúng cách các vật dụng cá nhân của sinh viên. Không nên quá dễ dàng để loại bỏ các đồ đạc của chúng tôi mà không hề nói một lời như vậy' - một tài khoản bình luận.

Một số cư dân mạng khác cho biết: 'Ít nhất hãy lấy một thùng carton để đóng gói đồ đạc của học sinh. Tôi nghĩ rằng điều này không có gì khó khăn với nhân viên trường!'

Bức thư giải trình và xin lỗi của phía nhà trường 

Bức thư giải trình và xin lỗi của phía nhà trường
Góp ý cho Tiin