Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trường mở cửa trở lại, phụ huynh vẫn không muốn con đi học vì lý do này

trường học

Trong khi nhiều nước châu u vẫn chưa mở cửa trường học thì chính phủ Pháp lại quyết định cho học sinh đi học trở lại trong bối cảnh Covid-19 tại nước này vẫn rất phức tạp.

Bắt đầu từ tuần này, chính phủ Pháp đã cho phép học sinh, sinh viên được quay lại trường học một cách tự nguyện sau 50 ngày thực hiện giãn cách xã hội. Quyết định này được đưa ra vì lo ngại việc học sinh nghỉ ở nhà quá lâu có thể khiến các em bị hổng kiến thức.

Các trường học cũng vì thế đã ngay lập tức vệ sinh trường học để chào đón học sinh trở lại. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều phụ huynh người Pháp vẫn quyết định cho con nghỉ học thay vì đến trường. Mặc dù, việc cho trẻ ở nhà có thể khiến các gia đình gặp khó khăn trong việc trông giữ và chăm sóc.

Nhưng theo nhiều bố mẹ, đây là giải pháp tốt nhất, bảo vệ sức khỏe của tất cả mọi người trong thời điểm này. Điều này khiến cho các trường học tại Pháp khá đìu hiu.

Các trường học ở Pháp mở cửa trở lại.

Trước tình hình đó, Bộ trưởng Bộ giáo dục Pháp, Jean-Michel Blanquer đã yêu cầu nên cho những học sinh có lực học kém đi học trước để đảm bảo không thụt lùi với các bạn.

‘Trường học sẽ không thể phân loại đâu là học sinh giỏi đâu là học sinh kém. Tuy nhiên, bản thân các em học và gia đình phải tự giác với điều đó. Nếu bạn cảm thấy con cái các bạn học chưa tốt, hãy cho chúng đến trường. Trường học luôn chào đón tất cả mọi người.' - ông Jean phát biểu trên truyền hình.

Các lớp học ở Pháp khá là ít học sinh do nhiều bố mẹ lo ngại về dịch Covid-19.

Các lớp học ở Pháp khá là ít học sinh do nhiều bố mẹ lo ngại về dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, ngoài việc kiểm tra sức khỏe cho học sinh thường xuyên và phát đồ bảo hộ, các trường học tại Pháp cũng đều phải tuân thủ luật giãn cách xã hội. Các lớp học không quá đông và các em học sinh phải ngồi cách nhau khoảng 2m. Nhiều trường học mong rằng với công tác phòng dịch nghiêm ngặt, các em học sinh và phụ huynh sẽ bớt lo lắng và cho trẻ tiếp tục đi học.

Bộ trưởng bộ giáo dục Pháp đang kêu gọi các bậc phụ huynh cho con đi học trở lại.

Bộ trưởng bộ giáo dục Pháp đang kêu gọi các bậc phụ huynh cho con đi học trở lại.

Tính đến ngày 19/5, Pháp có hơn 143k người bị nhiễm và có hơn 28k ca tử vong. Tin vui là tốc độ lây lan ở Pháp đang dần suy giảm, số người lành bệnh nhiều hơn số ca lây nhiễm mới. Số nạn nhân tử vong giảm dưới ngưỡng 100 (96 người) trong hai ngày 15 và 16/05.

>> Xem thêm: Những lời phê bá đạo của giáo viên: Thầy cô vừa mặn, vừa dễ thương thế này thì sao chúng em chịu nổi

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi