Tiin.vn trên Facebook

Trường học ra yêu cầu học sinh mang bụng bầu giả đến trường để... hiểu mẹ hơn

Với mong muốn tạo cơ hội cho học sinh hiểu rõ hơn về người mẹ khi đang mang thai, một trường tiểu học tại Trung Quốc đã nghĩ ra ý tưởng độc đáo này.

Mới đây một trường tiểu học tại thành phố Trịnh Châu (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) đã đưa ra một yêu cầu 'lạ' với các học sinh trong trường, đó là mỗi khi đến trường các em phải đút một quả bóng vào bụng rồi sinh hoạt, làm mọi việc như bình thường.

Được biết đây là yêu cầu của trường nhằm giúp học trò của mình hiểu rõ hơn về những vất vả khi người mẹ khi mang thai để thông cảm và thương yêu mẹ mình hơn. Ý tưởng này là của một giáo viên trong trường đề xuất và ngay sau đó được nhà trường chấp nhận, triển khai.

Các học sinh sẽ đút quả bóng bay vào trong áo, sau đó hoàn thành các nhiệm vụ trong ngày mà không khiến quả bóng bị vỡ, từ việc ngồi học trên lớp, ăn trưa đến tập thể dục. Đến cuối buổi học, nếu ai giữ được quả bóng nguyên vẹn thì sẽ được nhận phần thưởng từ nhà trường.

Trường học ra yêu cầu học sinh mang bụng bầu giả đến trường để... hiểu mẹ hơn 0

Các em học sinh phải giữ bụng bầu này trong một ngày để học tập và sinh hoạt tại trường.

Các em học sinh phải giữ bụng bầu này trong một ngày để học tập và sinh hoạt tại trường.

'Tuy bụng to chưa phải là khó khăn duy nhất của người mẹ khi mang bầu, thế nhưng cũng thể hiện phần nào sự bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày. Qua những gì được trải nghiệm, chúng tôi hy vọng các em nhỏ sẽ hiểu được nỗi khổ của mẹ khi đang mang thai em nhỏ, từ đó trở nên ngoan ngoãn, không quậy quá và giúp đỡ mẹ nhiều hơn trong giai đoạn này', một giáo viên trong trường chia sẻ.

Một học sinh đang vác bụng to vượt mặt để lấy cơm trưa

Một học sinh đang vác bụng to vượt mặt để lấy cơm trưa

Hoạt động này được rất nhiều phụ huynh ủng hộ. Nói về hoạt động đặc biệt này của nhà trường, một phụ huynh có con đang học tại đây cho biết: 'Tôi thấy nhà trường tổ chức chương trình này rất hay và ý nghĩa với các con. Các con sẽ hiểu hơn về tình cảm mẹ con, biết hơn về việc mẹ vất vả thế nào. Và sau này khi khôn lớn nhìn lại, có lẽ các con sẽ còn thấy thấm thía nhiều hơn nữa'.

Góp ý cho Tiin
Tag: