Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trường học tại Hà Nội tặng mỗi sinh viên 1 triệu đồng hỗ trợ chống Covid-19

Mỗi sinh viên đang ở trong ký túc xá sẽ được hỗ trợ 1.000.000 đồng trong thời gian chống dịch từ Quỹ Tình nghĩa của Hệ thống Toà án Nhân dân.

Trước tình hình Covid-19 diễn biến khó lường, hôm nay (31/3), Ban Giám đốc Học viện Toà án đã có cuộc họp về phòng chống dịch bệnh. Sau cuộc họp, Giám đốc Học viện Toà án đã chính thức thông báo việc giảng dạy tạm ngừng đến hết ngày 15/4, sinh viên sẽ ở ký túc xá tự học theo đề cương môn học với sự hướng dẫn của giảng viên.

Mới đây, trên trang Fanpage chính thức, Học viện Toà án vừa đăng tải thông báo về việc hỗ trợ sinh viên trong thời gian chống dịch. Được sự quan tâm của cấp trên, nhà trường đã quyết định, mỗi sinh viên đang ở trong ký túc xá sẽ được hỗ trợ 1.000.000 đồng trong thời gian chống dịch từ Quỹ Tình nghĩa của Hệ thống Toà án Nhân dân.

Trường học tại Hà Nội tặng mỗi sinh viên 1 triệu đồng hỗ trợ chống Covid-19 0

Trước đó, ngày 30/3, Học viện Tòa án cũng đã ra thông báo đề nghị toàn bộ sinh viên không được phép ra ngoài khuôn viên trường và ký túc xá. Với trường hợp có lý do chính đáng, Trưởng ban phòng chống Covid-19 nhà trường sẽ xem xét và đưa ra quyết định. Học viên nào ra ngoài khi không được phép hoặc né tránh kiểm dịch sẽ không được trở lại trường. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xem xét, xử lý kỷ luật nghiêm khắc theo quy định của trường về phòng chống dịch Covid-19.

Trường học tại Hà Nội tặng mỗi sinh viên 1 triệu đồng hỗ trợ chống Covid-19 1

Trường học tại Hà Nội tặng mỗi sinh viên 1 triệu đồng hỗ trợ chống Covid-19 2

Ngoài ra, với các trường hợp không muốn tiếp tục học tập ở Học viện có thể làm đơn xin tạm nghỉ học và phải cam kết tự chịu trách nhiệm về sức khỏe của mình kể từ thời điểm rời khỏi Học viện, đồng thời tự nguyện trở lại vào các kỳ sau.

Đồng thời, Ban Giám đốc cũng yêu cầu học viên, sinh viên và đội ngũ cán bộ nhân viên trường chấp hành nghiêm túc việc sử dụng khẩu trang thường xuyên trong hoạt động nơi đông người, sát khuẩn khi đi thang máy, kiểm tra thân nhiệt hàng ngày.

Các trường hợp thân nhiệt trên 37 độ C sẽ được bố trí vào phòng riêng, sau 15 phút nếu thân nhiệt không giảm sẽ không được vào học viện. Trường cũng bố trí khoảng cách hợp lý trong các lớp học, khuyến khích mọi người tự nghiên cứu, không tự do đi lại, không sang phòng khác, không tụ tập quá 10 người trên sân trường và sân KTX.

Đối với các học viên đang ở ngoài học viện, Nhà trường yêu cầu các sinh viên tiếp tục không đến trường cho đến khi có thông báo chính thức. Ngoài ra, những học viên này có trách nhiệm tự học, nghiên cứu bài giảng, học và thi bù.

Trường học tại Hà Nội tặng mỗi sinh viên 1 triệu đồng hỗ trợ chống Covid-19 3

Học viện Toà án là một trong số ít các trường trên địa bàn Hà Nội vẫn tiếp tục duy trì lịch học tập, giảng dạy như kế hoạch đã được phê duyệt. Hôm 29/2, trường đã có thông báo khẩn đến toàn bộ sinh viên về thời gian trở lại trường vào ngày 2/3. Các học viên, sinh viên đang ở ngoài Học viện đã tiến hành thu xếp vào ở KTX trước 18h ngày 13/3/2020 và thực hiện nghiêm túc, đầy đủ yêu cầu chống dịch Covid-19.\

Giúp Tiin sửa lỗi