Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trường kỹ thuật hàng đầu chỉ tuyển 1,4% thí sinh ứng tuyển

tuyển sinh đại học

So với các trường thuộc Ivy League vốn nổi tiếng về tuyển sinh khắt khe, ngôi trường chuyên về kỹ thuật này còn khó vào gấp nhiều lần khi tỷ lệ trúng tuyển chỉ 1,4%.

TIN LIÊN QUAN

Viện Khoa học & Công nghệ Birla (BITS) bắt đầu hoạt động ở Pilani, Ấn Độ, từ năm 1964 trên cơ sở hợp nhất các trường Nhân văn, Thương mại, Kỹ thuật, Dược và Khoa học.

Hàng năm, BITS nhận hơn 180.000 người ứng tuyển, chủ yếu tập trung ngành Kỹ thuật và Khoa học. Tuy nhiên, cơ hội trúng tuyển không nhiều khi chỉ khoảng 2.600 người được nhận (tỷ lệ trúng tuyển xấp xỉ 1,4%).

Trường đại học tư thục này được đánh giá là một trong những trường tốt nhất và luôn đi đầu trong công tác đào tạo ngành Kỹ thuật. Năm 2017, trường xếp thứ ba toàn bang theo bảng xếp hạng của Career360.

'BITS biểu trưng cho sự phát triển của ngành Kỹ thuật tại Indiana và tinh thần 'Tôi làm được' của các doanh nghiệp', trang web của trường giới thiệu.

Nhìn chung, việc giảng dạy tại trường cũng tương tự như phần lớn đại học. Điều làm nên sự khác biệt là quá trình tuyển sinh khắt khe. Những thí sinh đã thông qua vòng tuyển sinh vẫn cần phải xoay xở để vượt qua kỳ thi BITSAT khắt khe do trường tổ chức với nội dung bao gồm kiến thức các môn Hóa học, Vật lý, Logic và Toán. Điểm số phải đạt từ 75% trở lên mới có cơ hội theo học tại đây.

Bài kiểm tra này sẽ đánh giá toàn diện liệu thí sinh có đáp ứng được yêu cầu cơ bản của trường hay không. BITSAT được nhận xét là bài thi đơn thuần về kiến thức. Khác với hầu hết đại học khai phóng, Viện Công nghệ & Khoa học Birla không đánh giá thí sinh theo yếu tố hoạt động ngoại khóa hay tiềm năng phát triển của họ.

Trường cung cấp ký túc xá với đầy đủ tiện nghi cho sinh viên, chủ yếu từ hai người trở lên dùng chung một phòng. Tuy nhiên, những tân sinh viên được quyền yêu cầu có phòng riêng trước khi học cách thích nghi với cuộc sống tập thể.


Với số lượng sinh viên muốn theo học ngày càng tăng, BITS dự kiến mở thêm khuôn viên trong vòng 3 năm tới. Riêng tại khuôn viên ở Pilani, trường không có ý định tăng chỉ tiêu tuyển sinh mà duy trì tỷ lệ trúng tuyển như hiện tại.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi