Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vụ học sinh lớp 1 tử vong trên ô tô: Trường Quốc tế Gateway đăng thông báo thừa nhận sai sót nhưng không có một lời xin lỗi

Trong thông báo đăng tải trên webstie, trường Quốc tế Gateway 'xin nhận trách nhiệm về sự việc đau xót này' nhưng toàn bài không có lấy một lơi xin lỗi gửi đến gia đình nạn nhân.

Tối 6/8, thông tin cháu L., học sinh lớp 1 trường Quốc tế Gateway (Hà Nội) tử vong trên xe ô tô đưa đón học sinh khiến dân tình bàng hoàng, thương xót.

Cháu L. được phát hiện và đưa đi bệnh viện lúc chiều ngày 6/8 nhưng không qua khỏi. Khi mẹ cháu L vào đến viện thì cháu đã qua đời.

Cháu L được phát hiện và đưa từ trên xe ô tô xuống...

Cháu L được phát hiện và đưa từ trên xe ô tô xuống...

Ngay sau khi sự việc xảy ra, phía nhà trường Gateway đã đăng tải thông báo về sự việc lên website trường. Thông báo này viết:

'Chiều nay ngày 06/08/2019, một sự việc đáng tiếc đã xảy ra đối với gia đình Gateway chúng ta. Vào khoảng 16h00, phát hiện sự việc có một học sinh lớp 1 của trường bất tỉnh trên xe buýt, ngay lập tức, nhà trường đã đưa em học sinh vào phòng y tế để sơ cứu đồng thời gọi xe cấp cứu của Bệnh viện E đưa ngay vào viện.

Sau đó, lãnh đạo nhà trường cùng nhiều thầy cô đã lập tức có mặt tại bệnh viện để theo dõi tình hình của em. Tại đây, các bác sĩ đã tận tình và làm tất cả các biện pháp để cứu chữa nhưng rất tiếc là em đã không thể qua khỏi.

Trong giờ phút này, toàn thể ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên của nhà trường xin nhận trách nhiệm về sự việc đau xót này. Nhà trường đang phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ sự việc. Ngay khi có thông tin kết luận từ các cơ quan chức năng, nhà trường sẽ cung cấp thông tin cụ thể về vụ việc'.

Toàn bộ thông báo được đăng tải lên websitie trường Gateway. 

Toàn bộ thông báo được đăng tải lên websitie trường Gateway.

Khi đọc được thông báo từ trường Quốc tế Gateway, nhiều người cho rằng, phía nhà trường vô cảm khi không có lấy một lời xin lỗi gửi đến gia đình em L.

- Em bé qua đời cũng là do sự tắc trách của nhà trường, đăng thông báo không một lời xin lỗi như vậy thật sự rất vô cảm. Nó giống một tờ tường trình sự việc và phủi mọi tội lỗi hơn.

- Thất vọng về cách làm việc của trường quốc tế này quá, học phí hàng trăm triệu mỗi năm, đến việc điểm danh quân số các cháu học sinh trước khi vào lớp cũng tắc trách nữa.

Trong cuộc họp nhanh thông tin đến báo chí, phía nhà trường đã xác nhận bỏ quên cháu L trên xe. Một đại diện trường giải thích rõ hơn rằng, do cháu L ngủ quên trên xe ô tô vì không quen dậy sớm và cô giáo quên không gọi cháu dậy.

Phía nhà trường thừa nhận sai sót trong sự việc cháu L tử vong trên xe ô tô. 

Phía nhà trường thừa nhận sai sót trong sự việc cháu L tử vong trên xe ô tô.

Sáng 6/8, cháu L lên xe đưa đón của trường đi học như mọi ngày, người thân của cháu yên tâm đi làm. Đến 16h chiều cùng ngày thi nghe thông báo từ cô giáo là không thấy cháu đâu. Sau đó không lâu, hung tin cháu qua đời được gửi đến khiến gia đình bàng hoàng, đau xót.

Khoảng 0h ngày 7/8, phía nhà nhà trường đã cập nhật thêm nội dung 'chia sẻ nỗi đau, mất mát' cũng như gửi lời xin lỗi đến gia đình em L.

Thông báo được cập nhật đã có thêm lời xin lỗi. 

Thông báo được cập nhật đã có thêm lời xin lỗi.

Hiện tại, vụ việc đau lòng vẫn đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Giúp Tiin sửa lỗi