Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) lần đầu có học sinh lọt vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia

Chàng trai mang về kỳ tích này về cho trường THPT chuyên Phan Bội Châu là Trần Thế Trung - học sinh lớp 11 chuyên Lý.

Trong cuộc thi Quý đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia năm năm thứ 19, chàng trai Trần Thế Trung - học sinh lớp 11 chuyên Lý, trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) đã xuất sắc giành chiến thắng và trở thành học sinh đầu tiên đưa cầu truyền hình về với trường Phan. Như vậy, sau rất nhiều lần lỡ nhịp với trận chung kết của Đường lên đỉnh Olympia, cuối cùng đã có một thí sinh làm được điều này. 

Thế Trung đã xuất sắc giành được vòng nguyệt quế trong một cuộc đua sát nút 

Thế Trung đã xuất sắc giành được vòng nguyệt quế trong một cuộc đua sát nút 

Cùng chúc mừng cho anh chàng Thế Trung đã mang vinh doanh về cho quê hương 

Cùng chúc mừng cho anh chàng Thế Trung đã mang vinh doanh về cho quê hương 

Trong cuộc thi Quý đầu tiên, Thế Trung đã cùng với Ninh Thành Vinh (trường THPT Tân Thụy Anh, Thái Bình), Nguyễn Hoàng MInh (THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm, Hà Nội và Bùi Hậu Giang (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) có một cuộc so tài gay cấn. Ở vòng thi Khởi động đầu tiên, Thế Trung là người đi nhanh nhất trong đoàn khi đạt được 100 điểm. Các thí sinh Hoàng Minh, Thành Vinh và Hậu Giang, mỗi người giành được 60 điểm.

Đến vòng thi Vượt chướng ngại vật, Thế Trung tụt lại vị trí thứ 2 với 110 điểm. Nguyên nhân là do Hoàng Minh đã xuất sắc giải được từ khóa 'Sóng thần' và giành được 60 điểm, đạt tổng điểm 130. Thành Vinh và Hậu Giang mỗi người có tổng điểm 70.

Trung  tự giới thiệu về bản thận cực ngộ nghĩnh 

Trung  tự giới thiệu về bản thận cực ngộ nghĩnh 

Trong phần thi Tăng tốc, Thế Trung giành được 160 điểm và tiếp tục đứng thứ 2 sau Hoàng Minh với tổng điểm 200. Hậu Giang đạt 120 điểm và Thành Vinh xếp cuối cùng với 110 điểm.

Ở phần thi Về đích, sự gay cấn của cuộc thi tăng cao hơn bao giờ hết khi có tới 3 thí sinh là Thành Vinh, Thế Trung và Văn Hậu cùng chọn gói câu hỏi 80 và sử dụng ngôi sao hy vọng. Trong khi đó, Hoàng Mình quyết định chọn goi 40 điểm. Cuộc rượt đuổi điểm số cuối cùng đã mang về chiến thắng chung cuộc cho Thế Trung với 240 điểm. Người đứng thứ 2 sau Trung là Hoàng Minh với điểm số cực kỳ sát nút 235 điểm. 

Niềm vui của Trung khi mang được cầu truyền hình về cho trường Phan 

Niềm vui của Trung khi mang được cầu truyền hình về cho trường Phan 

Trước đó, tại cuộc thi tuần 2, tháng 2, quý I, Thế Trung đã giành được vòng nguyệt quý với 305 điểm. Đến cuộc thi tháng 2 của quý I, anh chàng lại tiếp tục trở thành người về đích đầu tiên trong đoàn leo núi với 280 điểm. 

Như vậy, nhân tố đầu tiên trong cuộc thi được chờ mong nhất cuộc thi năm của Đường lên đỉnh Olympia đã được xác định. Cùng chúc cho chàng trai Nghệ An này sẽ làm nên chuyện tại vòng chung kết năm của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19. 

Giúp Tiin sửa lỗi