Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Từ Bách Khoa tới tháp Eiffel, hội bạn thân nhà người ta hoàn thành mục tiêu cùng du học Thạc sĩ Pháp

4 cô gái kỹ thuật học chung trường Bách Khoa, 5 năm sau hội ngộ ở Paris học Thạc sĩ, hội bạn thân trong ‘truyền thuyết’ này khiến ai nấy đều ngưỡng mộ.

Với ai đó, có một đứa bạn thân đã là hạnh phúc thì chắc chắn có hẳn một hội bạn thân chính là điều tuyệt vời nhất thế gian. Bởi vì, bạn sẽ có hẳn một team kề vai sát cánh cùng bày đủ trò vui vẻ, luôn có mặt trong mọi phi vụ ăn chơi đặc biệt còn giúp đỡ nhau học hành thì còn gì bằng.

Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ bức ảnh 'hội bạn thân nhà người ta' của một cựu sinh viên ĐH Bách Khoa với dòng tâm sự: 'Hoàn thành mục tiêu 5 năm lần thứ nhất. Từ sân trường Bách Khoa tới dưới chân tháp Eiffel. Chúng tôi đã cùng nhau trải qua một thanh xuân thật rực rỡ!'. 

4 cô gái học năm nhất Đại học Bách Khoa ngày ấy. 

4 cô gái học năm nhất Đại học Bách Khoa ngày ấy.

Bức ảnh bên trái là những cô gái trong bộ đồng phục Bách Khoa giản dị, mộc mạc nhưng luôn nở nụ cười tươi ở sân trường Bách Khoa trong một ngày đầy nắng. Còn bên phải là bức ảnh 5 năm sau, cả 4 nữ sinh đều hội ngộ cùng một địa điểm khác, cách xa cả nửa vòng trái đất đó là dưới chân tháp Eiffel ở thủ đô Paris, Pháp hoa lệ.

Hình ảnh 5 năm sau của 'bạn thân nhà người ta' ở Paris, Pháp. Ảnh từ trái sang phải: Ngọc Ánh, Đinh Quy, Ngọc Thúy, Thu Bích. 

Hình ảnh 5 năm sau của 'bạn thân nhà người ta' ở Paris, Pháp. Ảnh từ trái sang phải: Ngọc Ánh, Đinh Quy, Ngọc Thúy, Thu Bích.

Dù thời gian có làm cho mọi thứ dần trưởng thành, các cô gái ngày một xinh đẹp, thời thượng hơn nhưng không thể phủ nhận, tình bạn của họ vẫn còn tồn tại và nguyên vẹn như 5 năm trước.

Được biết, chủ nhân của bức ảnh này có tên Trịnh Thị Thu Bích, cựu sinh viên khóa K59 của Viện Đào tạo Quốc tế, ĐH Bách Khoa Hà Nội. Cô gái trẻ vừa tốt nghiệp ngành Quản trị Doanh nghiệp thuộc chương trình hợp tác giữa ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Grenoble Alpes, Pháp với tấm bằng loại Giỏi.

Thu Bích cho hay, bức ảnh thứ 1 được chụp vào thời điểm cuối năm nhất Đại học và bức thứ 2 chụp cách đây 1 tuần tại Paris, Pháp. 4 thành viên trong nhóm gồm cô bạn Trịnh Thị Thu Bích (Hà Nội), Nguyễn Ngọc Thúy (Hải Phòng), Đinh Thị Quy (Hải Dương), Trần Thị Ngọc Ánh (Hà Tĩnh).

Từ Bách Khoa tới tháp Eiffel, hội bạn thân nhà người ta hoàn thành mục tiêu cùng du học Thạc sĩ Pháp 2 

Bách Khoa là ngôi trường đã giúp họ học hỏi, tích lũy kinh nghiệm trong suốt thời gian đại học. 

Bách Khoa là ngôi trường đã giúp họ học hỏi, tích lũy kinh nghiệm trong suốt thời gian đại học.

Do lớp đại học chỉ toàn con trai nên 4 cô gái duy nhất đến từ 4 tỉnh thành khác nhau không biết từ bao giờ lại cùng trở nên thân thiết. Thu Bích kể: 'Vì lớp chỉ có 4 đứa con gái nên đi đâu làm gì cũng dính lấy nhau nên thân nhau từ lúc nào chẳng biết. Cũng như tất cả các bạn sinh viên khác bọn mình cùng nhau học tập, tham gia các hoạt động ngoại khoá, các dự án tình nguyện và cùng đi du lịch với nhau'.

Dù chơi với nhau nhưng nhiều lúc cả 4 có suy nghĩ khác biệt gây ra những tranh luận nảy lửa. 'Bọn mình thường đùa nhau rằng có 4 đứa mà dùng hẳn 4 hãng điện thoại khác nhau và cách ăn mặc thì chưa bao giờ giống nhau cả. Nhưng sau nhiều năm bọn mình dần chấp nhận sự khác biệt về sở thích, tính cách và tôn trọng suy nghĩ của nhau để có thể tiến tới những mục tiêu tốt đẹp nhất', Thu Bích cho hay.

Từ Bách Khoa tới tháp Eiffel, hội bạn thân nhà người ta hoàn thành mục tiêu cùng du học Thạc sĩ Pháp 4 

Từ Bách Khoa tới tháp Eiffel, hội bạn thân nhà người ta hoàn thành mục tiêu cùng du học Thạc sĩ Pháp 5 

Ngoại hình, tích cách khác nhau nhưng cả 4 đều chơi thân đến tận bây giờ. 

Ngoại hình, tích cách khác nhau nhưng cả 4 đều chơi thân đến tận bây giờ.

Sau khi ra trường, Ngọc Thúy là người đầu tiên sang Pháp. Sau khi đi làm 6 tháng trong lĩnh vực du lịch và marketing, Thu Bích và Đinh Quy cũng hoàn thiện hồ sơ và lần lượt sang, người cuối cùng là Ngọc Ánh vừa sang cách đây 2 tuần sau khi kết thúc công việc Chuyên viên tư vấn đầu tư.

Hiện tại, cả 4 cô gái đều sang Pháp để tiếp tục quá trình học thạc sĩ. Thu Bích hiện đang học thạc sĩ ngành Quản trị và marketing quốc tế tại trường Littoral Côte d'Opale, thành phố Dunkerque miền Bắc nước Pháp. Ngọc Thúy học Quản trị tài chính trường ĐH Université Paris Nanterre X tại Paris. Đinh Quy theo học DU của trường Đại học AIX- MARSEILLE chuyên ngành 'Devenir Entrepreneur' tại thành phố Aix-en-Provance. Còn cô bạn cuối cùng, Ngọc Ánh cũng ở thành phố Aix-en-Provance và sẽ theo học ngành Tài chính doanh nghiệp. 

Từ Bách Khoa tới tháp Eiffel, hội bạn thân nhà người ta hoàn thành mục tiêu cùng du học Thạc sĩ Pháp 7 

Các cô gái hiện tại đều đang du học Thạc sĩ ở Pháp. 

Các cô gái hiện tại đều đang du học Thạc sĩ ở Pháp.

Nhân dịp kì nghỉ đông ở Pháp và thành viên cuối cùng của nhóm có mặt ở đây nên tất cả quyết định cùng gặp nhau ở Paris – thành phố ước mơ của cả 4 thành viên từ năm nhất Đại học.

Trong 5 năm ấy, cả 4 cô gái đều có nhiều thay đổi. Thu Bích chia sẻ: 'Đầu tiên thì chắc là ngoại hình, nhưng trên hết vẫn là tính cách và suy nghĩ về tương lai. Bọn mình vẫn mơ mộng nhưng ước mơ rõ ràng và mục tiêu thì đỡ viển vông hơn'.

Cả 4 cô gái đều mong muốn sẽ hoàn thành mục tiêu 5 năm tiếp theo, có thể hoàn thành chương trình học thuận lợi, cùng nhau đi du lịch khắp châu Âu và cùng về Việt Nam kỷ niệm 10 năm tình bạn.

 

 

 

 

Giúp Tiin sửa lỗi