Tiin.vn trên Facebook

Chọn ngôi sao hi vọng, nam sinh Sơn Tây ăn mừng 'điên cuồng' khi giành vé vào cuộc thi quý Đường lên đỉnh Olympia

Tạo ra một cuộc lội ngược dòng ngoạn mục giống như cái cách mà MC Diệp Chi đã gợi mở những phút cuối trận, Lê Minh (THPT Sơn Tây, Hà Nội) liên tiếp khẳng định được bản lĩnh 'không phải dạng vừa đâu' của mình.

Góp mặt trong cuộc thi tháng 2, quý IV, 4 thí sinh đều là những cái tên 'sừng sỏ' đã dành được không ít thành tích khủng trong các cuộc thi tuần trước đó. Đỗ Quang Minh (THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Hà Nội), Trần Nhật Quang (THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai) đã tạo ra cuộc đua song mã băng băng về đích với lần lượt 280 và 290 điểm. Nguyễn Vũ Hoàng Long (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận), chàng trai '30 chưa phải là Tết' khi giành chiến thắng ngoạn mục trong phần thi cuối, vượt qua 2 ứng cử viên vô địch cùng tuần với mình. Cuối cùng là Lê Minh (THPT Sơn Tây, Hà Nội) với màn ra mắt ấn tượng 120 điểm Khởi động, 385 điểm chung cuộc.

Đến với cuộc thi tháng, 4 nam sinh xuất sắc và ngang ngửa tới nỗi phần thi đầu tiên chứng kiến đến 3 nhà leo núi có được 80 điểm, trong khi Hoàng Long chỉ kém hơn một chút với 70 điểm làm vốn. 

Hoàng Long không bị bỏ lại quá nhiều ở phần thi Khởi động

Hoàng Long không bị bỏ lại quá nhiều ở phần thi Khởi động

Sau những câu hỏi làm nóng thời điểm đầu, 4 thí sinh bước vào phần thi Vượt chướng ngại vật với một ẩn số chỉ có duy nhất 1 chữ cái tương đối khó nhằn. Lê Minh là người đầu tiên bấm chuông xin trả lời ô chữ, nhưng có lẽ đây không phải là một quyết định chủ đích của anh chàng này. Nam sinh Sơn Tây...bấm nhầm và buộc phải liều lĩnh đưa ra câu trả lời 'X' khi chưa có bất cứ gợi ý nào ngoài từ khóa 'Campuchia'. 

Nối gót Lê Minh, Hoàng Long bấm chuông xin trả lời chướng ngại vật. Đáp án 'Q' của thí sinh này khiến cuộc chơi trở nên kịch tính hơn hẳn khi chỉ còn sự góp mặt của 2 chàng trai: Quang Minh và Nhật Quang. 

Và người đã kết thúc phần thi Vượt chướng ngại vật tháng này với nụ cười trên môi chính là nam sinh Hà Nội: Đỗ Quang Minh. Thời điểm Minh bấm chuông, dữ kiện của chương trình đưa ra chỉ là số 13 và đất nước Campuchia. Trả lời ẩn số cần đi tìm là 'K' với một suy luận duy nhất: K là chữ cái thứ mười ba trong bảng chữ cái tiếng Việt, Quang Minh tạo ra quá nhiều hoài nghi cho khán giả. 

Thế nhưng, may mắn đã mỉm cười với anh chàng và 140 điểm chính là lợi thế nam sinh chuyên KHTN mang đến phần thi Tăng tốc. Nhật Quang có 100 điểm trong khi Hoàng Long và Lê Minh bỏ cuộc chơi sớm với 80 và 90 điểm. 

Quang Minh đã 2 lần trả lời được chướng ngại vật: cuộc thi tuần và lần này

Quang Minh đã 2 lần trả lời được chướng ngại vật: cuộc thi tuần và lần này

Người có phần thi Tăng tốc nổi bật nhất hẳn phải kể đến Nhật Quang.110 điểm sau 4 câu hỏi, nam sinh này nhanh chóng 'ngồi chung mâm' với Quang Minh và đồng dẫn đầu với 210 điểm. Lê Minh có 150 và Hoàng Long sở hữu 110 điểm.

Phần thi cuối cùng, Nhật Quang, Quang Minh có dịp tái hiện lại không khí của cuộc thi tuần 3 tháng 2 khi cả hai nam sinh đều kèn cựa nhau từng điểm số. Đồng dẫn đầu với 230 điểm nên có lẽ họ quên đi mất một Lê Minh đang âm thầm 'tiếp đạn' với 190 điểm có được trước khi bước vào phần thi Về đích của chính mình. 

Nhật Quang vẫn là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vô địch đến tận những phút cuối

Nhật Quang vẫn là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vô địch đến tận những phút cuối

Và với gói câu hỏi 20-10-20 cùng ngôi sao hi vọng quả quyết ở câu hỏi cuối, Lê Minh đã có dịp ăn mừng cuồng nhiệt trên sân khấu Olympia khi loại cùng lúc 2 đối thủ khó chịu để tiến vào cuộc thi quý. 240 điểm, chỉ hơn Nhật Quang 10 điểm và Quang Minh 20 điểm, nhưng đó là đủ để nam sinh Sơn Tây giành chiếc vòng nguyệt quế thứ hai cho mình. 

Màn ngược dòng bản lĩnh của Lê Minh 

Góp ý cho Tiin