Tiin.vn trên Facebook

Bị trượt, nam sinh phúc khảo bài thi rồi bất ngờ đậu 4 lớp chuyên khác nhau

Sau khi phúc khảo, nam sinh ở Bạc Liêu trúng tuyển tổng cộng 4 lớp chuyên khác nhau.

Sau khi công bố điểm chuẩn cùng danh sách trúng tuyển vào trường, ngày 11/8 trường Phổ thông Năng khiếu - Đại học Quốc gia TP.HCM cũng đã thông báo kết quả dành cho các thí sinh đã đăng ký phúc khảo.

Theo đó, sau khi phúc khảo, có 15 thí sinh đã trúng tuyển bổ sung vào Trường Phổ thông Năng khiếu. Cụ thể, hầu hết mỗi thí sinh được tăng từ 0,5 điểm trở lên.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đặc biệt, trong đó có thí sinh Đặng Vũ A.T (ở Bạc Liêu) đã nhận kết quả trượt từ trước, nhưng đã làm đơn xin phúc khảo. Sau thời gian chờ đợi, điểm phúc khảo đủ để T. trúng tuyển tổng cộng 4 lớp chuyên khác nhau của nhà trường.

Trước đó, tổng điểm của sĩ tử này là 23,8 gồm 3 môn Toán, Văn, Anh và môn chuyên. Sau khi phúc khảo, tổng điểm của nam sinh tăng lên tới 23,8 điểm. Số điểm này đủ để trúng tuyển vào các lớp Sinh - Toán (cơ sở 1), lớp Toán, Lý - Toán, Sinh - Toán (cơ sở 2), mỗi cơ sở có mức điểm chuẩn khác nhau.

Được biết, năm nay, trường Phổ thông Năng khiếu - Đại học Quốc gia TP.HCM tuyển 600 chỉ tiêu. Trong đó, cơ sở 1 (quận 5) có 245 chỉ tiêu ở 7 lớp chuyên Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh, tiếng Anh và Văn; 145 chỉ tiêu không chuyên. Cơ sở 2 (quận Thủ Đức) có 210 chỉ tiêu cho 6 lớp chuyên: Toán, Lý, Hóa, Sinh, tiếng Anh và Văn.

Góp ý cho Tiin