Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tức đến ngất xỉu là có thật: Giảng bài mà con mãi không hiểu, bà mẹ lên cơn đau tim suýt chết

Chắc hẳn nhiều bà mẹ sẽ đồng cảm với người phụ nữ này khi mà giảng đi giảng lại, cậu con trai vẫn ngơ ngác không hiểu gì.

Sự nghiệp học hành của con cái luôn là điều quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ, nhất là khi con của họ chậm hơn những đứa trẻ khác. Việc giảng đi giảng lại, giảng tới giảng lui mà con bạn vẫn không hiểu hoặc hiểu theo một cách rất không đâu vào đâu, hẳn bà mẹ nào cũng tức sôi máu. Nhưng tức đến ngất xỉu suýt mất mạng thì chắc chỉ có trường hợp của người phụ nữ Trung Quốc dưới đây.

Chả là ngày 1/11 vừa qua, cô ngồi cùng con trai giúp bé làm bài tập về nhà. Những tưởng mọi chuyện tốt đẹp, ai ngờ bà mẹ 36 tuổi này bắt đầu mất kiên nhẫn khi cậu quý tử không hiểu bài toán. Cậu bé học lớp 3 vẫn cứ ngơ ngác nhìn mẹ, không giải nổi bài tập về nhà. Bà mẹ tức đến bốc khói và đột nhiên cảm thấy tức ngực, tim đập liên tục và khó thở. Cô Wang sau đó đã tức tốc gọi cho chồng đưa đến bệnh viện.

Cô Wang phải nhập việc vì quá tức giận đến mức suýt chết 

Cô Wang phải nhập việc vì quá tức giận đến mức suýt chết

Bác sĩ nội khoa tại Bệnh viện Tân Hoa, cho biết Wang bị nhồi máu cơ tim vì quá tức giận: “Rất may là cô ấy đến bệnh viện kịp thời, nếu chậm thêm chút nữa e là sẽ mất mạng”

Được biết, cô Wang vốn nóng tính, trước giờ giảng bài cho con vẫn hay cáu gắt, nhưng đây là lần đầu tiên mức độ nghiêm trọng đến vậy. Theo Florence Huang, một nhà tâm lý học Hong Kong, việc trải qua những căng thẳng là khó tránh khỏi trong cuộc sống, nhưng các bậc cha mẹ không nên quá áp đặt con cái, và thiếu kiềm chế cảm xúc của mình.

Việc thường xuyên nổi cáu với con cũng khiến cho cha mẹ stress nặng nề và dễ gây ra những hành động thiếu kiểm soát 

Việc thường xuyên nổi cáu với con cũng khiến cho cha mẹ stress nặng nề và dễ gây ra những hành động thiếu kiểm soát

Đặc biệt là với trẻ nhỏ, việc cáu gắt thường xuyên không chỉ ảnh hưởng đến cha mẹ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc, tâm lý của con trẻ.

Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh trong cách dạy con và cách làm chủ cảm xúc của mình trước con cái.

Giúp Tiin sửa lỗi