Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tưởng chỉ là bài toán tiểu học, nhưng ai nấy đều bó tay: Chọn 6 tờ tiền với 3 mệnh giá khác nhau sao cho tổng bằng 100.000 đồng

Một số người cho rằng đây không phải bài toán bình thường mà thực ra là một câu đố mẹo.

Mới đây, mạng xã hội bất ngờ xuất hiện bài toán tưởng dễ nhưng lại khiến cộng đồng mạng 'vắt óc suy nghĩ' cũng không ra. Cụ thể, câu hỏi được đưa ra là: Chọn 6 tờ tiền với 3 mệnh giá khác nhau sao cho tổng bằng 100.000 đồng.

Câu hỏi khiến cư dân mạng 'suy nghĩ nát óc'. 

Câu hỏi khiến cư dân mạng 'suy nghĩ nát óc'.

Ngay khi xuất hiện, bài toán này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người trổ tài giải toán.

Một tài khoản bình luận: '50+10+10 +10+10+10 = 100”, thế nhưng ngay lập tức đã bị phản bác 'Mới có 2 mệnh giá à'.

Một cư dân mạng khác đưa ra đáp án: '10+10+10+20+50 = 100'. Tuy nhiên, câu trả lời này cũng không thỏa mãn yêu cầu bởi câu hỏi là phải chọn 6 tờ tiền.

Thậm chí, có người còn dùng hệ phương trình để tìm đáp án nhưng kết quả là phương trình vô nghiệm.

Tưởng chỉ là bài toán tiểu học, nhưng ai nấy đều bó tay: Chọn 6 tờ tiền với 3 mệnh giá khác nhau sao cho tổng bằng 100.000 đồng 1 

Bài toán tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khiến loạt người loay hoay, tranh cãi nảy lửa vẫn chưa tìm ra đáp án chính xác. Sau một hồi, 'cao nhân' đã xuất hiện. Người này cho rằng đây không phải bài toán bình thường mà thực ra là một câu đố mẹo. Thì ra, chỉ cần xếp các tờ tiền cạnh nhau tạo thành con số 100.000 đồng.

Cách giải cực kỳ đơn giản nhé! 

Cách giải cực kỳ đơn giản nhé!

Đến hiện tại, không biết đây đã là kết quả thỏa đáng chưa nhưng bài toán này vẫn đang làm đề tài gây tranh cãi trong cộng đồng mạng. 

Giúp Tiin sửa lỗi