Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

UBND tỉnh Đắk Lắk nói gì về việc cô giáo quỳ trước trụ sở?

Người phát ngôn UBND tỉnh Đắk Lắk đã có thông tin chính thức về đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội quay lại cảnh 1 cô giáo quỳ trong sân UBND tỉnh để xin được nộp đơn đăng ký tiếp công dân.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 7-8, ông Bùi Hồng Quý, Chánh văn phòng, người phát ngôn UBND tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã ký văn bản thông tin chính thức về vụ việc bà Nguyễn Thị Hoa Anh (người phụ nữ trong clip) quỳ gối trước sân UBND tỉnh Đắk Lắk.

Hình ảnh cô giáo Nguyễn Thị Hoa Anh quỳ trong sân UBND tỉnh Đắk Lắk. Ảnh cắt từ clip.

Hình ảnh cô giáo Nguyễn Thị Hoa Anh quỳ trong sân UBND tỉnh Đắk Lắk. Ảnh cắt từ clip.

Theo văn bản này, sáng 6-8-2019, bà Nguyễn Thị Hoa Anh (Giáo viên Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh - TP. Buôn Ma Thuột) và bà Nguyễn Thị Tân (Giáo viên Trường Tiểu học Lý Tự Trọng - TP Buôn Ma Thuột) đến trụ sở tiếp công dân của tỉnh tại địa chỉ số 32 đường Lê Thị Hồng Gấm (TP. Buôn Ma Thuột) để gửi đơn đăng ký tiếp công dân tại buổi tiếp công dân của UBND tỉnh định kỳ tháng 8- 2019. Qua xem xét nội dung đơn và sự việc liên quan, cán bộ tiếp công dân đã giải thích hướng dẫn thực hiện theo quy định của pháp luật.

Không đồng ý với giải thích, hướng dẫn của cán bộ tiếp công dân, bà Hoa Anh cùng bà Tân đã đến thẳng trụ sở UBND tỉnh để nộp đơn và đề nghị gặp lãnh đạo UBND tỉnh. Tại đây, 2 bà được cán bộ Văn phòng UBND tỉnh mời vào phòng chờ giải quyết. Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh đã cử cán bộ trực tiếp hướng dẫn, giải thích và tiếp nhận đơn. Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi cán bộ đến giải quyết, bà Hoa Anh đã ra trước sân trụ sở UBND tỉnh thực hiện hành vi quỳ gối, còn bà Tân đi theo cùng. Khi có cán bộ đến giải thích và nhận đơn thì 2 bà ra về. Đến trưa cùng ngày, xuất hiện đoạn clip trên mạng xã hội.

Cũng theo ông Quý, nội dung đơn thư khiếu nại, tố cáo của bà Hoa Anh và bà Tân đã được UBND TP. Buôn Ma Thuột và các cơ quan liên quan giải quyết, có văn bản trả lời. UBND tỉnh cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét giải quyết đơn đăng ký tiếp công dân của bà Hoa Anh gửi sáng 6-8 và những nội dung khác liên quan đến sự việc theo quy định của pháp luật.

Được biết trong thời gian qua, bà Hoa Anh đã khiếu nại về việc mình bị chuyển từ Trường Tiểu học Võ Thị Sáu về Trường Đinh Bộ Lĩnh (cách trung tâm TP. Buôn Ma Thuột khoảng 10km).

Giúp Tiin sửa lỗi