Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Vận dụng chút kiến thức lịch sử, có ngay bộ ảnh tập thể lớp 'giá 0 đồng' nom cũng ra gì và này nọ phết!

Mới đây, dân tình hồ hởi đu trào lưu 'theo dòng lịch sử', gắn những khoảnh khắc đặc biệt của lớp mình với một cột mốc, sự kiện đặc biệt của đất nước ở 'thì quá khứ'. Xem xong mà không nhịn được cười.

Thời học trò áo trắng luôn gắn liền với những trò nhất quỷ nhì ma đáng nhớ. Có thể sau này, những điểm 9, điểm 10 sẽ không khiến ta hoài niệm bằng những kỉ niệm hồn nhiên vui đùa cùng bè bạn. Thời gian học cùng nhau, có thể do điều kiện không cho phép, những lần đi chơi xa có lẽ hiếm khi đầy đủ thành viên. Bởi vậy, cố gắng sáng tạo nhiều trò vui, tạo thật nhiều khoảnh khắc đẹp bên nhau là điều mà lứa học trò nào cũng mong muốn.

Chính vì suy nghĩ đó, các lớp bèn tìm cách ứng dụng thật nhiều trend thú vị vào những thước ảnh kỷ niệm cả lớp. Mới đây, dân tình hồ hởi đu trào lưu 'theo dòng lịch sử', gắn những khoảnh khắc đặc biệt của lớp mình với một cột mốc, sự kiện đặc biệt của đất nước ở 'thì quá khứ'.

Đặc điểm chung của những tấm hình thú vị này đều là việc các bạn trẻ chỉnh màu ảnh tập thể lớp nom xưa cũ như những video của 1977 Vlog, kèm theo đó là các chú thích 'không hề liên quan' tới nội dung ảnh nhưng lại thể hiện đúng tinh thần của sự kiện bất kì trong lịch sử Việt Nam.

Có tấm hình cả lớp vui ăn mừng sinh nhật cô giáo, trong khi khí hân hoan, học trò nhà mình đính ngay chú thích 'Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước'. Có tấm hình tập thể xúm vào trang trí cành mai giấy, dòng chú thích 'Gia đình lặt lá mai vào dịp Tết 1970'.

Tiệc sinh nhật cô giáo mà hân hoan như Tết độc lập vậy đó

Tiệc sinh nhật cô giáo mà hân hoan như Tết độc lập vậy đó

Vận dụng chút kiến thức lịch sử, có ngay bộ ảnh tập thể lớp 'giá 0 đồng' nom cũng ra gì và này nọ phết! 1

Vận dụng chút kiến thức lịch sử, có ngay bộ ảnh tập thể lớp 'giá 0 đồng' nom cũng ra gì và này nọ phết! 2

Vận dụng chút kiến thức lịch sử, có ngay bộ ảnh tập thể lớp 'giá 0 đồng' nom cũng ra gì và này nọ phết! 3

Bước sóng và các giá trị biểu thị bước sóng được ví như bản đồ của Chiến dịch Hồ Chí Minh

Bước sóng và các giá trị biểu thị bước sóng được ví như bản đồ của Chiến dịch Hồ Chí Minh

Vận dụng chút kiến thức lịch sử, có ngay bộ ảnh tập thể lớp 'giá 0 đồng' nom cũng ra gì và này nọ phết! 5

Với nhiều sự sáng tạo, dí dỏm, hài hước và tinh quái đúng chất tuổi học trò, những bộ ảnh 'theo dòng lịch sử' như thế này nhận được nhiều hưởng ứng từ phía cộng đồng mạng. Đâu phải chỉ có những bộ ảnh kỷ yếu tiền triệu mới khiến tuổi học trò đáng nhớ, khi những ý tưởng có chi phí thực hiện '0 đồng' này cũng giúp cả tập thể hỉ hả cười vui bên nhau cả ngày.

Ảnh tập thể lớp, vui như gia đình dịp Tết

Ảnh tập thể lớp, vui như gia đình dịp Tết

Vận dụng chút kiến thức lịch sử, có ngay bộ ảnh tập thể lớp 'giá 0 đồng' nom cũng ra gì và này nọ phết! 7

Vận dụng chút kiến thức lịch sử, có ngay bộ ảnh tập thể lớp 'giá 0 đồng' nom cũng ra gì và này nọ phết! 8

Vận dụng chút kiến thức lịch sử, có ngay bộ ảnh tập thể lớp 'giá 0 đồng' nom cũng ra gì và này nọ phết! 9

'Trào lưu thú vị và sáng tạo quá chừng. Vừa ôn tập được những cột mốc đáng lưu ý trong lịch sử, vừa tạo được khoảnh khắc cả lớp bên nhau' - Bạn B.A bình luận.

'Ôi, ý tưởng cho năm học mới đây rồi các bạn ơi' - Bạn G.P hào hứng tag điểm danh một loạt thần dân lớp mình, hỉ hả nói.

Ảnh: Tổng hợp

Góp ý cho Tiin