Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vẫn tổ chức thi THPT Quốc gia vào tháng 8 nếu học sinh trở lại trường trước 15/6

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ, lịch thi THPT Quốc gia 2020 vẫn có thể được tiếp tục diễn ra vào tháng 8.

Hôm nay 10/4, ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT phát biểu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết Thủ tướng đã yêu cầu Bộ GD-ĐT xem xét và chuẩn bị phương án thi THPT Quốc gia phù hợp với tình hình hiện nay.

Vì vậy, Bộ GD-ĐT đang xây dựng các phương án về kỳ thi THPT Quốc gia 2020 và sẽ báo cáo với Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam để xin ý kiến về phương án thi trước khi trình Thủ tướng Chính phủ.

Học sinh đi học trước 15/6 thì vẫn tổ chức thi THPT quốc gia như đã định. Ảnh Ngọc Thắng.

Học sinh đi học trước 15/6 thì vẫn tổ chức thi THPT quốc gia như đã định. Ảnh Ngọc Thắng.

Theo Bộ GD-ĐT, nếu trong thời gian tới dịch Covid-19 được kiểm soát tốt, học sinh có thể đi học trở lại vào ngày 30/5 và chậm nhất là ngày 15/6 thì chương trình học của học sinh đến ngày 15/7 vẫn hoàn thành được và kết thúc năm học vào thời điểm đó cùng với việc học trực tuyến, học trên truyền hình trong thời gian nhà trường tạm đóng cửa.

Như vậy, học sinh lớp 12 có 3 tuần ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia bắt đầu vào ngày 11/8. Tuy nhiên, ông Độ cho biết, kỳ thi THPT Quốc gia với tinh thần sẽ giảm nhẹ nhiều nhất có thể để tổ chức thi theo đúng luật.

Trường hợp còn lại, nếu học sinh đi học trở lại chậm hơn ngày 15/6 thì việc tổ chức thi như trên sẽ khó khăn hơn và Bộ sẽ trình Quốc hội để có sự điều chỉnh phù hợp.

Bộ GD-ĐT đã công bố đề tham khảo làm kênh thông tin cho nhà trường và học sinh giảng dạy và ôn thi. Đề được xây dựng theo hướng giảm tải nhất có thể để giúp học sinh không bị ảnh hưởng quá nhiều vì phải nghỉ học kéo dài.

Giúp Tiin sửa lỗi