Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Kỷ niệm 20 năm tốt nghiệp ra trường, tập thể U40 gây xúc động vì không thiếu một ai

Mới đây, hình ảnh một tập thể lớp về thăm trường thăm cô sau 20 năm tốt nghiệp đã khiến cộng đồng mạng không ngớt ngưỡng mộ.

Ngày chia tay cuối cấp thì khóc giàn giụa nước mắt, hứa sẽ không quên nhau, nhưng đến khi gọi đi họp lớp lại chẳng có nổi mấy mống là câu chuyện bi hài của nhiều thế hệ học sinh. Nhưng hãy nhìn xem, có một lớp học U40, sau 20 năm ra trường vẫn đông đủ y như xưa thế này đây.

Bức ảnh 'kỉ yếu muộn' nhưng gần như không thiếu một ai

Bức ảnh 'kỉ yếu muộn' nhưng gần như không thiếu một ai

Chùm ảnh được chia sẻ bởi tài khoản Lê Thị Nhị về khóa 1995-1998 mà mình theo học tại trường THPT Lê Quý Đôn, Hà Đông, Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày ra trường. Chị vui vẻ đăng tải những bức ảnh với bạn bè và cô giáo chủ nhiệm cũ với dòng miêu tả: '20 năm chúng tao ra trường và về hội khóa. Cả lũ đã 38 tuổi nhưng vẫn như trẻ con nè. Cả lớp xa gần về hết, chỉ có thiếu vài đứa thôi. Mong 20 năm sau vẫn đông đủ và hồn nhiên như này'.

Lớp chuyên xã hội năm nào với số lượng 'nữ sinh' áp đảo

Lớp chuyên xã hội năm nào với số lượng 'nữ sinh' áp đảo

Thực tế, cuộc sống ngày càng bận rộn, mỗi người mỗi việc với nỗi lo cơm áo gạo tiền và chăm sóc gia đình, con cái. Chính vì vậy, những buổi họp lớp hay tụ tập trở nên xa xỉ hẳn đi với thế hệ phụ huynh của chúng ta. Đó là còn chưa kể tới những người ở xa, vì điều kiện mà khó có thể trở về mỗi dịp như vậy. Nên có lẽ cũng hiếm những tập thể lớp có thể giữ liên lạc, hẹn nhau về thăm lớp thăm trường đông đủ như này.

 U40 vẫn trẻ trung làm điệu

U40 vẫn trẻ trung làm điệu như thiếu nữ mười tám

Những tháng năm 'mài mông' trên ghế nhà trường đã lưu giữ lại biết bao nhiêu kỷ niệm ngây ngô mà hết sức đáng quý. Có thể gặp lại nhau buổi họp lớp, tay bắt mặt mừng, trò chuyện với cô giáo cũ, với bạn bè đồng trang lứa sau nhiều năm, chắc chắn là những cảm xúc khó nói nên lời.

Cô giáo chủ nhiệm đáng kính năm nào, nay tóc đã hoa râm

Cô giáo chủ nhiệm đáng kính năm nào, nay tóc đã điểm hoa râm

Hình ảnh cô trò thắm thiết, học sinh cũ đính phù hiệu lên ngực áo cô giáo

Chia sẻ lên mạng, chùm ảnh ngay lập tức nhận được hơn 6 nghìn lượt like với hàng trăm bình luận, đặc biệt là từ các bạn trẻ. Nhiều bạn cảm thán: 'Lớp nhà người ta. Các cô đẹp quá ạ. Cảm động thật.' hay cũng có những người tiếc nuối: 'Lớp em cũng ra trường được 10 năm, năm nào cũng hẹn nhau họp lớp mà chẳng ma nào đến.'

Các bạn học sinh sinh viên hãy trân trọng khoảng thời gian còn được học cùng nhau, trân trọng những kỷ niệm quý giá của cái tuổi 'nhất quỷ nhì ma'. Tình cảm không phải là thứ có thể dễ dàng mua, đừng quá bận rộn với công việc riêng mà bỏ bê, trễ nải những buổi họp lớp đáng yêu như này nhé.

Giúp Tiin sửa lỗi