Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vì mối tình đầu mà giận dỗi cha mẹ cả năm trời, nữ sinh lớp 10 đứng trên bục dũng khí: 'Con thương cha lắm, cha tha lỗi cho con'

Phương Mỹ Chi

Những vấp ngã đầu đời đã bất ngờ đẩy Hoàng Yến xa cách bố mẹ. Liệu em phải làm như thế nào để nhận được sự tha thứ, yêu thương như ngày nào?

Tuổi học trò với những tình yêu chớm nở đầu đời, có thể rất đẹp nhưng cũng thật nhiều day dứt và nuối tiếc. Đó cũng chính là câu chuyện của Hoàng Yến, nữ sinh lớp 10A2 trường Hội nhập Quốc tế ischool Long An. 

Đứng trên bục dũng khí của Thiếu niên nói, cô bé 16 tuổi muốn gửi những lời xin lỗi và tâm sự thật lòng nhất tới cha của mình, người cũng đã đến sân trường cùng em tham gia chương trình. 

Hoàng Yến và cha đã từ lâu không nói chuyện thân thiết chỉ vì... một người ngoài cuộc. 

'Hầu như là con đi học về, ăn cơm là cũng bưng vào phòng ăn. Về là nấu mì tự ăn chứ không ra ngoài ăn chung. Nó phản đối cha khoảng một năm nay', cha em kể lại. 

'Trước đây, cha em rất thương em. Nhưng vì một lý do khiến cha dường như không còn thương em nữa... Cha với con không nói chuyện, có nói thì cha lại la con', Yến cũng bắt đầu câu chuyện của mình về những mâu thuẫn rất khó hòa giải giữa hai cha con.

Câu chuyện của Hoàng Yến không phải hiếm gặp

Khi còn học lớp 9, Hoàng Yến đã có tình cảm đặc biệt với một bạn nam. Song, thứ tình cảm thời cắp sách ấy đã không được bố mẹ chấp thuận. Bố mẹ yêu cầu Yến rời bỏ mối quan hệ này khi biết được, người bạn trai kia đã có người yêu nhưng lại nói dối cô bé. 

Vậy nhưng, bằng sự ương ngạnh, cố chấp của một nữ sinh tuổi dậy thì, lại không được chấp nhận mối tình đầu, Yến đã cãi lại cha mẹ, khiến mối quan hệ trong gia đình trở nên căng thẳng và ngột ngạt suốt một thời gian dài.

'Vì lúc ấy cảm giác đặc biệt đó khiến con cãi cha mẹ. Là con sai, con rất đau lòng. Sau nhiều lần, con đã nghe lời, con không cảm thấy ghét cha nữa. Nhưng cha không còn thương con như trước', Yến không thể kìm được sự xúc động khi đứng trên bục dũng khí.

Yến bật khóc nức nở 

Yến bật khóc nức nở

Khi mời cha tới tham gia chương trình Thiếu niên nói, Hoàng Yến mong muốn có thể hàn gắn lại tình cảm với cha mẹ mình. Vậy nhưng, có lẽ điều đó là tương đối khó khăn với cô bé khi cha chưa thể tiếp nhận ngay lời xin lỗi có phần muộn màng này. 

- Con biết là cha còn giận con.

- Con không nghe thì cha cũng vậy.

- Bây giờ con nghe lời cha mà.

- Con nghe lời thì cha cảm ơn. 

Là người đàn ông lao động, vất vả sớm đi tối về, chính điều đó đã hình thành nên tính cách có phần cục mịch, kiệm lời của người cha trong chương trình hôm nay. Khi đứng trước cô con gái nhỏ của mình, dù có thương bao nhiêu thì cũng thật khó để nói nên một lời chia sẻ ngọt ngào.

'Làm cha mẹ thì giận vài bữa chứ nó thì nó để bụng. Tính tui cũng ít nói lắm, hơn nữa đi làm tối ngày mà. Cha thì có mình con thôi'.

Bố cũng rất thương và cưng chiều con 

Bố cũng rất thương và cưng chiều con

Bấy nhiêu lời đó thôi có lẽ cũng là tín hiệu để Hoàng Yến hiểu ra rằng: cha mẹ vẫn còn thương, còn yêu mình rất nhiều.

Cùng với lời động viên của MC Gil Lê và ca sĩ nhí Phương Mỹ Chi, Hoàng Yến đã mạnh dạn xuống dưới sân trường, trao cho bố một cái ôm cùng lời xin lỗi chân thành: 'Con thương cha lắm. Cha tha lỗi cho con'.

Hai cha con đã hiểu nhau hơn 

Hai cha con đã hiểu nhau hơn

Câu chuyện khó hòa giải của Hoàng Yến và cha mẹ cũng đã có một kết thúc tốt đẹp. Cha dặn cô con gái 'ráng học hành' để có thể khôn lớn và hiểu được tấm lòng mẹ cha. 

Thế mới thấy rằng, cha mẹ luôn là người thương yêu chúng ta vô điều kiện. Dù có sai lầm, vấp ngã như thế nào, chỉ cần chúng ta nói lời xin lỗi, họ vẫn là những người sẽ ôm ta vào lòng, trao cho ta sự sẻ chia và thấu hiểu.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Phương Mỹ Chi tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi