Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vì sao khóa học này lại nổi tiếng nhất Harvard 4 năm liền?

Trong 4 năm liên tiếp, 'Kinh tế 10b: Khuôn khổ của kinh tế học' là khóa học nổi tiếng nhất tại trường Harvard, theo tờ Harvard Crimson.

 

Kinh tế học là ngành phổ biến nhất tại Harvard

Lớp học này được dạy bởi nhà kinh tế học nổi tiếng Gregory Mankiw. Khóa học kéo dài 2 kì, với kì đầu tập trung vào kinh tế vi mô và kì hai dạy về kinh tế vĩ mô. 'Tôi rất muốn nghĩ khóa học này thành công vì tôi, nhưng sự thực không hẳn là như vậy”, ông Mankiw cho biết. 'Mọi người chỉ thực sự quan tâm đến kinh tế học'.

'Rất nhiều học sinh Harvard bất đầu năm đầu tiên của mình mà không chọn theo học bất cứ lớp kinh tế nào', ông Mankiw giải thích. Những học sinh này tò mò muốn biết ngành kinh tế học như thế nào và môn kinh tế 10b là khóa học bắt buộc để theo học những khóa học cao hơn. Rất nhiều học sinh về sau cảm thấy kinh tế học phù hợp với mình. Điều này được chứng minh bởi việc, ngành kinh tế học là ngành phổ biến nhất tại trường đại học danh giá Harvard.

Nhưng ngay cả với những học sinh không có ý định theo học ngành kinh tế, khóa học này vẫn có thể cung cấp nhiều lời khuyên hữu ích. 'Tôi nghĩ đây là một con đường tốt để dẫn đến những nghề nghiệp khác nhau”, ông Mankiw nói. 'Qua việc học kinh tế, bạn sẽ nắm rõ các thông tin thời sự hơn, hiểu được tình hình chính trị và đưa ra những quyết định tài chính đúng đắn trong cuộc sống về sau”.

Khóa học này là một nơi tuyệt vời để bạn có thể bắt đầu hiểu thế giới hoạt động như thế nào. Những đề tài được giảng dạy trong khóa học này phải kể đến phát triển kinh tế, lạm phát, nạn thất nghiệp, chu kì kinh doanh, hệ thống tài chính, sự mất cân bằng thương mại và ảnh hưởng của các chính sách tiền tệ và tài chính.

Hiện tại đã có hơn 571 sinh viên Harvard đăng ký khóa học thú vị này.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi