Tiin.vn trên Facebook

Viết chữ đẹp 'chuẩn mẫu', thầy giáo tiểu học nhận 'triệu tim', gây sốt TikTok: 'Nét chữ là nết người!'

Thầy giáo trẻ tuổi dạy học ở Mê Linh đang là nhân vật được truy tìm khắp TikTok.

Được cộng đồng mạng biết đến với những clip viết chữ đẹp cả trên bảng đen lẫn ở giấy vở, chủ nhân của tài khoản TikTok Doanhteacher97 (Doanh Dí Dỏm) đang là đối tượng được tìm kiếm.

'Thầy giáo viết chữ đẹp quá',

'Chữ mình còn không được một phần chữ của anh này'

'Nét chữ nết người!'

'Thầy giáo có nhận rèn chữ cho các em nhỏ không để mình đăng ký cho con'...

Video: Thầy giáo trẻ viết chữ đẹp nhận 'triệu tim'

Được biết, nhân vật trong clip là thầy giáo Võ Đức Doanh, hiện đang là giáo viên chủ nhiệm một lớp 4, trường Tiểu học Tráng Việt B, huyện Mê Linh, Hà Nội. Trước đó, Đức Doanh tốt nghiệp ngành giáo dục Tiểu học, Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây. 

Về công tác tại địa phương 3 năm, thầy giáo sinh năm 1997 được biết đến là người có chuyên môn tốt, nhiệt huyết trong dạy học, với niềm đam mê tìm tòi mà còn khiến mọi người khâm phục bởi từng nét bút, nét phấn đẹp như in. Thầy luôn được đồng nghiệp cũng như học trò yêu mến.

Thầy giáo Đức Doanh và học sinh của mình.

Thầy giáo Đức Doanh và học sinh của mình.

Liên hệ với Võ Đức Doanh, anh chàng thấy vui vì những clip viết chữ của mình được nhiều người yêu mến. Doanh thật thà: 'Thực ra chữ mình cũng khá ổn từ bé, hồi còn đi học tiểu học cũng đi thi chữ đẹp nhiều. Sau này đi học tại trường Sư phạm, đi gia sư mình cũng tự luyện thêm bằng cách xem bài viết của các anh chị, thầy cô viết đẹp và học hỏi theo, sao cho nét chữ mềm mại'.

Đức Doanh cũng chỉ ra, khi viết chữ trên bảng và viết chữ trên giấy phải có kỹ thuật viết khác nhau. Cụ thể, viết bảng phải biết cách cầm phấn, đưa nét, nếu không đúng phấn sẽ gãy vụn và nét chữ thiếu sự uyển chuyển. Viết chữ trên giấy đòi hỏi ngòi bút phù hợp, dễ viết.

Viết chữ đẹp 'chuẩn mẫu', thầy giáo tiểu học nhận 'triệu tim', gây sốt TikTok: 'Nét chữ là nết người!' 1

Thầy giáo trẻ cũng cho biết, nhiều phụ huynh tin tưởng, mong muốn được anh rèn luyện nét chữ cho con mình nhưng anh phải từ chối tất cả: 'Việc làm giáo viên chủ nhiệm khiến mình không có nhiều thời gian bên ngoài. Mình cũng muốn các học trò của mình viết chữ đẹp nên chỉ tranh thủ hết sức rèn chữ trên lớp, trong các giờ học'.

Đồng quan điểm 'nét chữ, nết người', thầy giáo Đức Doanh bẽn lẽn nhận mình là người cẩn thận, hiền lành, tỉ mỉ, anh cũng cho biết mình cũng thường xuyên tham gia các hoạt động phong trào của trường lớp. Điều này khiến anh nhận được nhiều lời khen của đồng nghiệp.

Viết chữ đẹp 'chuẩn mẫu', thầy giáo tiểu học nhận 'triệu tim', gây sốt TikTok: 'Nét chữ là nết người!' 2

Nói về những clip 'triệu view' của mình trên TikTok, thầy giáo quê Mê Linh kể: 'Toàn bộ clip của mình đều do mình tự quay để ghi làm kỷ niệm. Một vài video trên lớp do mình đặt chân máy và ghi lại trong giờ ra chơi, không gây ảnh hưởng đến chất lượng học tập của các con'.

Anh chàng mong muốn có thể truyền được tình yêu với những nét chữ đẹp cho nhiều người hơn nữa.

Góp ý cho Tiin