Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Việt Nam đứng thứ hai, giành 6 Huy chương Vàng Olympic Toán châu Á – Thái Bình Dương

Đoàn Việt Nam đã vượt qua được nhiều đối thủ mạnh và về nhì sau nước chủ nhà Singapore

TIN LIÊN QUAN

Vòng quốc tế Olympic Toán Châu Á - Thái Bình Dương (APMOPS) 2018 có 15 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự trong đó có Việt Nam, Hong Kong, Hàn Quốc, Australia, Thái Lan, Ấn Độ…. Cuộc thi diễn ra tại Singapore từ ngày 24 đến 27/5. 

Thể thức cuộc thi gồm có 2 vòng là vòng thi tại các quốc gia và vòng thi quốc tế tại Singapore dành cho học sinh xuất sắc đại diện cho mỗi nước, vùng lãnh thổ.

Đáng chú ý, Olympic Toán Châu Á - Thái Bình Dương 2018 lần đầu tiên chứng kiến thành tích vượt trội của đoàn Việt Nam khi 9 học sinh tham dự thì có đến 6 em giành Huy chương vàng.  Đó là các em: 

- Đỗ Quang Minh (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam)

- Đặng Quang Thắng (THCS Cầu giấy, Hà Nội)

- Phạm Quốc Hùng (THCS Văn Tự, Hà Nội)

- Trần Gia Huy (Archimedes Academy, Hà Nội)

- Hoàng Tuấn Dũng (THCS Minh Khai, tỉnh Hà Giang)

- Nguyễn Đình Kiên (THCS Hồng Bàng, Hải Phòng)

'6 học sinh đã giành Huy chương vàng vòng thi quốc tế. Xếp hạng đồng đội không chính thức, đoàn Việt Nam đứng thứ hai sau nước chủ nhà Singapore và vượt qua nhiều đối thủ mạnh, như Hong Kong, Hàn Quốc...', giáo viên dẫn đoàn Việt Nam Trần Thị Thúy Vân nói.

Đây là những gương mặt xuất sắc đoạt giải Bạch kim trong số 422 học sinh dự thi Olympic Toán Châu Á - Thái Bình Dương vòng quốc gia tại Việt Nam. 

Đội tuyển Việt Nam nhận giải APMOPS 2018 tại Singapore. 

Đội tuyển Việt Nam nhận giải APMOPS 2018 tại Singapore.

Điểm sáng trong đội tuyển là em Đỗ Quang Minh là thủ khoa APMOPS 2018 vòng quốc gia,. Cậu bé này từng 14 lần đạt huy chương vàng trong các cuộc thi toán từ năm 2016 đến 2018. Ngoài ra, đội tuyển Việt Nam còn có em Trần Gia Huy là học sinh quốc tế duy nhất lọt vào top 10 (với thứ hạng 5) thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi.

Trong 3 năm gần đây, Việt Nam luôn là một trong ba quốc gia đạt thành tích tốt nhất tại APMOPS vòng 2. Đặc biệt, 2016 là năm đầu tiên đội tuyển Việt Nam đứng đầu các đội tham dự.

Giúp Tiin sửa lỗi