Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vĩnh Phúc: Cách ly thêm 26 học sinh cùng lớp nữ sinh dương tính với nCoV

Thông tin mới nhất, 26 học sinh đã được đưa vào khu cách ly tập trung để theo dõi chặt chẽ sức khỏe.

Ngày 6/2, nữ sinh N.T.T.D (học sinh lớp 10 Trường THPT Võ Thị Sáu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) - được xác định dương tính với virus corona. Nữ sinh D là em gái của bệnh nhân N.T.D. - công nhân trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc), có xét nghiệm dương tính với nCoV ngày 30/1.

Đáng chú ý, trước khi có biểu hiện viêm phổi cấp do virus Corona, nữ sinh D vẫn đến trường học. Lớp của D có tổng số 42 học sinh, trong đó 6 học sinh đã tiếp xúc gần với em D (ngồi gần bàn).

Ngay sau khi phát hiện trường hợp này, cơ quan y tế đã đến tận nhà 41 học sinh cùng lớp với D để hướng dẫn việc cách ly tại nhà và báo cáo sức khỏe hàng ngày.

Trường THPT Võ Thị Sáu hiện đã được quét dọn sạch sẽ và phun thuốc khử trùng. Ảnh: Trường THPT Võ Thị Sáu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trường THPT Võ Thị Sáu hiện đã được quét dọn sạch sẽ và phun thuốc khử trùng. Ảnh: Trường THPT Võ Thị Sáu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau đó, 6 học sinh tiếp xúc gần đã được đưa vào khu cách ly tập trung để theo dõi. Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc, các em hiện sức khỏe ổn định, chưa có dấu hiệu bất thường.

Mới đây, Vĩnh Phúc tiếp tục đưa thêm 26 học sinh cùng lớp tiếp tục được đưa đến cách ly này để bác sĩ theo dõi sức khỏe hàng ngày.

Như vậy, còn 9 học sinh lớp 10A2 chưa đưa vào khu cách ly tập trung mà đang theo dõi cách ly tại nhà. Theo Phó trưởng phòng Chính trị, Tư tưởng (Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc), số học sinh này có được cách ly trong thời gian tới hay không tuỳ thuộc quyết định của các cán bộ y tế.

Giúp Tiin sửa lỗi