Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Với IQ khó xác định, thần đồng học đại học năm 10 tuổi bây giờ ra sao?

Greg Smith - thần đồng nước Mỹ, 1 tuổi đã thuộc bảng chữ cái, 10 tuổi học đại học với số IQ cao đến mức khó xác định có cuộc sống ra sao khi trưởng thành?

TIN LIÊN QUAN

Thần đồng với IQ không thể xác định

Sinh năm 1990, Greg Smith có IQ xuất chúng và được phát hiện từ khi còn rất nhỏ. 1 tuổi, Greg đã thuộc lòng bảng chữ cái, 2 tuổi đã đọc được thành thạo và nghiên cứu về khủng long. Ít ai có thể ngờ được rằng, cậu bé 2 tuổi nhà Smith đã nghiên cứu và cho rằng con người và động vật ăn cỏ đều có bộ răng phẳng, và Greg đã ăn chay ngay sau đó.

 

Greg Smith

Mẹ của Greg Smith chia sẻ, bà đã không thể trả lời các câu hỏi thắc mắc của con trai khi cậu bé lên 5 tuổi. Greg mất chưa đầy 1 năm cho bậc tiểu học và hoàn thành tất cả các lớp của cấp trung học với tốc độ chóng mặt với thái độ nhàm chán khi phải tới trường và học lượng kiến thức không phù hợp. Ngay sau đó, Greg tham gia chương trình đại học tại đại học Randolph-Macon, nghiên cứu về vật lý cấp cao, toán học và tiếng Pháp.

   

Greg khi tham gia học tập tại trường đại học.

Các chuyên gia cho rằng chỉ số IQ của Greg Smith cao tới mức không thể xác định được con số chính xác. Bố mẹ của Greg đều là những trí thức có trình độ cử nhân trở lên tuy nhiên không ai bộc lộ khả năng đặc biệt.

Cuộc sống của Greg Smith khi trưởng thành

Khi xuất hiện trên một chương trình truyền hình, Greg chia sẻ việc học đại học sớm khiến anh trưởng thành nhanh hơn các bạn cùng trang lứa. Anh cũng không hề cảm thấy lạc lõng, bị tẩy chay hay xa lánh khi học đại học dù các bạn ở trường có số tuổi gấp đôi Greg. 'Tôi đã có rất nhiều bạn bè ở cùng lớp đại học cũng như những người bạn cùng tuổi, tôi nghĩ điều đó rất quan trọng' - Greg Smith nói.

 

Greg tham gia chương trình truyền hình

Greg cũng cho rằng phải biết cân bằng thời gian trong cuộc sống. Ngoài thời gian nghiên cứu và học hỏi, Greg thường xuyên đi dã ngoại và chơi thể thao để giảm bớt căng thẳng.

Được truyền thông quan tâm bởi khả năng đặc biệt, Greg Smith cũng có tiếng nói nhất định trong các lĩnh vực anh tham gia. Anh từng được đề cử tới 5 lần cho giải Nobel Hòa Bình nhờ các hoạt động từ thiện và vận động cho quyền trẻ em.

Hiện tại, Greg Smith đang nghiên cứu bậc tiến sĩ tại Đại học Mount Sinai. Mục tiêu nghiên cứu của Greg trước mắt là tìm ra những loại thuộc chữa bệnh tốt hơn nhờ nghiên cứu những biểu hiện gene ngẫu nhiên. Greg cũng cho biết anh và cộng sự có thể sẽ phát triển các phương pháp điều trị căn bệnh ung thư hiệu quả cho mỗi cá nhân.

  'Thần đồng' 6 tuổi có tài tính nhẩm nhanh như máy tính

>>>>XEM THÊM: 5 thần đồng nhí có chỉ số IQ cao nhất thế giới

Giúp Tiin sửa lỗi