#Bản tin School

Vụ 3 học sinh THPT Mỹ Đức C bị đánh hội đồng: 'Con tôi mang dao để dọa chứ không hành động thiếu suy nghĩ'

Vị phụ huynh này khẳng định con mình chỉ mang dao để tự vệ, dọa lại các bạn bắt nạt mình.

01/12/2020 19:25

Sự việc, phụ huynh có con đang theo học tại trường THPT Mỹ Đức C (Hà Nội) gửi đơn tố cáo tình trạng bạo lực học đường khẩn cấp khi con mình liên tiếp bị đánh hội đồng đã gây xôn xao dư luận. 

Theo phản ánh của chị Nguyễn Thị H. (trú xã Đại Hưng, huyện Mỹ Đức), vào khoảng 9h ngày 26/11, trong giờ ra chơi, con trai chị là Bùi Chiến Th. (học sinh lớp 11, trường THPT Mỹ Đức C) và số bạn khác trong lớp khối 11 xuống phòng học lớp 12 chơi.

Lúc này, Hoàng Mạnh H. (học lớp 12) và một nhóm học sinh khác đã sử dụng gậy gỗ bằng cán chổi, dây thắt lưng và ghế ngồi đánh Th. và các bạn đi cùng. Sau khi bị đánh, Th. cùng 2 bạn học khác được đưa vào điều trị tại Khoa Ngoại - Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức.

Phụ huynh khẳng định con mang dao để tự vệ, bức xúc nhà trường chưa làm tròn trách nhiệm

Trả lời phỏng vấn của chúng tôi, phụ huynh của em Bùi Chiến Th. cho biết: "Con tôi đã bị đánh nhiều lần trước đó nhưng gia đình không biết. Về nhà thấy con bị bầm rập, cặp rách hỏi thì con bảo bị ngã xe. Mãi đến hôm 26/11, khi nhận được thông tin con bị đánh rách miệng, mất nhiều máu và đang phải cấu cứu tại bệnh viện tôi mới hay biết."

Nam sinh tên Th là nạn nhân bị nặng nhất trong 3 nạn nhân. Th bị đánh rách môi phải khâu 7 mũi, ngoài ra bị đau nhiều nơi trên người.

Nam sinh tên Th là nạn nhân bị nặng nhất trong 3 nạn nhân. Th bị đánh rách môi phải khâu 7 mũi, ngoài ra bị đau nhiều nơi trên người.

Vị phụ huynh này cũng tỏ ra bức xúc khi được hỏi về trách nhiệm của nhà trường trong vụ việc trên: 'Từ khi cháu nhà tôi bị đánh, ban lãnh đạo nhà trường chưa có bất kỳ một lời hỏi thăm nào đến cháu và gia đình. Khi gia đình nói chuyện trực tiếp với nhà trường và thầy chủ nhiệm thì còn bị chỉ trích ngược, nói rằng do con tôi gây gổ trước mới xảy ra vụ việc trên.'

Phụ huynh nam sinh Th. cho biết thông tin cho rằng con mình không ngoan, còn vác dao đuổi học sinh khác chạy dọc sân trường là không đầy đủ và thiếu chính xác.

"Khi gia đình hỏi cháu về vấn đề tại sao gây gổ để xảy ra vụ việc nghiêm trọng này, thì cháu có nói có sử dụng một con dao trong người nhưng chỉ để tự vệ, lôi ra mục đích chỉ để dọa chứ không sử dụng thiếu suy nghĩ. Sau đó cháu có chạy vào phòng bảo vệ để cầu cứu thì nhóm hành hung tiếp tục lao theo vào và nói, nhất thì tao nghỉ học hôm nay tao sẽ phải giết mày. Lời nói đó khiến tôi đau lòng, mới lứa tuổi học sinh mà để có những hành động mang tính côn đồ." - Vị phụ huynh này cho hay.

Còn nam sinh Ng.H.D (lớp 11) - một trong 3 nam sinh bị đánh thì chia sẻ: 'Bản thân em là người chạy vào can ngăn nhưng cũng trở thành nạn nhân của vụ việc trên. Lúc đó, em nói mọi người dừng lại và có đẩy một số bạn ra để giải thoát cho những em học sinh lớp 10 mới vào học thì bị nhóm nam sinh quay lại đánh luôn. Nhóm này không cần biết ai chỉ nhìn thấy không vừa mắt là bị đánh, nhất là các em nhỏ mới lên lớp 10. Em rất sợ khi đi học, bởi mỗi lần đi học là một ngày em nghĩ mình sẽ bị đánh bất cứ lúc nào. Việc em chia sẻ như thế này nếu để lộ ra ngoài có khi em còn bị đánh hội đồng nặng hơn'.

Bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân

Bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân

Về phía đại diện Bệnh viện đa khoa Mỹ Đức, ông Nguyễn Văn Thanh, Trưởng phòng khoa Ngoại cho biết: 'Ngày 26/11 bệnh viện có tiếp nhận 3 học sinh trong tình trạng tâm lý bình thường, một nam sinh bị vết thương ở môi còn hai bệnh nhân còn lại chủ yếu bị sang chấn phần mềm. Hiện tại cả ba nam sinh đều trong tình trạng bình thường, một nam sinh bị thương ở môi thì đã được khâu lại và ổn định. Hiện nay tâm lý các nam sinh đã ổn định chỉ còn đau ở những chỗ bị đánh'.

Nhà trường khẳng định chỉ là đơn vị đào tạo, giáo dục không phải là đơn vị hành pháp để xử phạt

Trước những phản ánh từ phụ huynh, học sinh, đại diện nhà trường ông Lê Đức Cơ, phó Hiệu trưởng trường THPT Mỹ Đức C cho biết: 'Sau khi sự việc được phát hiện, phía nhà trường đã ra giải quyết và mời ngay công an Thường Tín vào cuộc. Ban giám hiệu nhà trường tiến hành lập biên bản và bàn giao học sinh cũng như tang vật mà học sinh mang theo cho phía bên công an điều tra làm rõ.

Nhà trường hiện đã liên kết rất chặt chẽ với công an để điều tra vụ việc, giải quyết cho các cháu. Với những em không bị đau phía nhà trường đã mời xuống làm tường trình và có biện pháp răn đe ngay. Còn những em bị đau tôi và thầy chủ nhiệm đã trực tiếp gọi điện để thăm hỏi các cháu và gia đình'.

Công an đang làm việc tại nhà trường. Ảnh: Gia đình và Xã hội

Công an đang làm việc tại nhà trường. Ảnh: Gia đình và Xã hội

Khi được hỏi về một số thông tin cho rằng, đã có nhiều vụ việc học sinh trong trường đánh nhau, ông Lê Đức Cơ khẳng định đó là thông tin sai lệch. "Nhiều năm qua, trường chúng tôi rất nề nếp, học sinh chăm ngoan đi học đúng giờ và chưa bao giờ xảy ra những vụ việc như thế này. Đây là lần đầu tiên phía nhà trường ghi nhận nam sinh mang dao đến trường."

Ông Cơ cho biết, sắp tới đây nhà trường sẽ quản lý nghiêm ngặt hơn, đồng thời cũng sẽ tổ chức các lớp giảng dạy tư vấn tâm lý cho học sinh.

Hiện tại phía công an đã vào cuộc điều tra. Đại diện trường THPT Mỹ Đức C cho biết, nhà trường chờ kết luận cuối cùng của phía công an sẽ có những quyết định cụ thể về vấn đề trên. Ông Cơ liên tiếp khẳng định, phía nhà trường chỉ là đơn vị đào tạo, giáo dục cho học sinh không phải là đơn vị hành pháp để xử phạt các nam sinh.  

Theo HV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều