Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Quảng Bình: 6.400 thí sinh phải thi lại lớp 10 môn Văn, ngoài việc giám thị kí nhầm còn có nguyên nhân khác

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình xác nhận vừa có quyết định cho hơn 6.400 học sinh phải thi lại môn Văn.

Liên quan đến vụ việc hai giám thị coi thi ở Quảng Bình kí nhầm, bắt thí sinh phải lấy giấy mới làm lại bài thi môn Ngữ Văn đang gây xôn xao, mới đây, Sở GD&ĐT tỉnh này vừa có quyết định thông báo đến các thí sinh.

Trao đổi với báo chí, ông Đinh Qúy Nhân (GĐ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình) cho biết vừa có quyết định cho hơn 6.400 học sinh thi vào lớp 10 tại tỉnh này thi lại môn Ngữ Văn vào ngày mai (05/06).

Chia sẻ về lý do có quyết định này, vị GĐ Sở cho biết làm vậy để đảm đảm bảo công bằng cho những thí sinh phải làm bài thi lại vì giám thị ký nhầm ô của cán bộ chấm thi tại phòng thi số 25, hội đồng thi Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, trong buổi thi sáng qua (03/06). Ngoài ra, còn có một nguyên nhân quan trọng khác là đề thi vào lớp 10 ở Quảng Bình năm nay 'vô tình' giống với một đề thi học kì II của học sinh lớp 9 tại TP. Đồng Hới.

Quảng Bình: 6.400 thí sinh phải thi lại lớp 10 môn Văn, ngoài việc giám thị kí nhầm còn có nguyên nhân khác 0 

Thí sinh dự thi vào lớp 10 ở Hà Nội 

Thí sinh dự thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Lịch thi được Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đưa ra là vào 14h30 ngày mai (05/06).  Ông Nhân nói rằng vụ việc xảy ra là một sự cố không mong muốn nên Sở phải tìm cách khắc phục theo hướng công bằng nhất.

Trước đó, tại điểm thi số 25, hội đồng thi trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, các giám thị đã kí nhầm nên bắt 24 thí sinh phải lấy giấy mới làm lại bài.

Việc bắt 24 bạn học sinh lấy giấy mới làm bài dự thi lại đã khiến cho nhiều bạn hoang mang, thậm chí bật khóc. Với đặc thù môn Văn cần mạch cảm xúc nên việc bị thu bài thi, chép lại trên giấy mới đã khiến cho nhiều bạn khó bắt nhịp lại với bài thi của mình.

Vụ việc sau khi được chia sẻ trên báo chí đã khiến cho nhiều người hoang mang, bức xúc, chỉ trích cách xử lý của hai giám thị nêu trên là yếu nghiệp vụ.

Cuộc họp với phụ huynh, thí sinh được Sở GD&ĐT Quảng Bình tổ chức hôm qua (03/06) 

Cuộc họp với phụ huynh, thí sinh được Sở GD&ĐT Quảng Bình tổ chức hôm qua (03/06)

Sở GD&ĐT tỉnh này cũng đã cho đình chỉ công tác coi thi đối với 2 giám thị có cách xử lý gây bức xúc, ảnh hưởng đến các thí sinh dự thi.

Về phương hướng giải quyết cho các bạn thí sinh, ông Đinh Qúy Nhân (Giám đốc Sở) phát biểu trong cuộc họp cho biết sẽ tổ chức thi lại môn Ngữ Văn theo nguyện vọng của từng bạn, bài thi nào điểm cao hơn sẽ lấy.

Mặc dù vậy, nhiều phụ huynh và thí sinh vẫn tỏ ra không hài lòng với phương án mà Sở đưa ra, sau khi vướng vào vụ việc hy hữu.

Giúp Tiin sửa lỗi