Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vụ lộ đề khối 11 trước khi thi tại Đồng Tháp: Do giáo viên mang đi... trả ơn phụ huynh

Theo Sở GD&ĐT Đồng Tháp, một thành viên của Ban in sao đề Trường THPT thành phố Cao Lãnh đã đánh cắp đề mang về nhà với mục đích cá nhân và từ đây đề bị phát tán trên mạng xã hội.

Sáng 19/5, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp đã phát đi thông báo báo chí về kết quả điều tra nguyên nhân và hướng xử lý Vụ lộ đề kiểm tra học kỳ II năm học 2016-2017 môn Toán và Lịch sử lớp 11 xảy ra trong thời gian vừa qua.

Theo đó, Công an tỉnh Đồng Tháp kết luận, đề kiểm tra 2 môn Toán và Lịch sử khối 11 đã bị lộ từ Ban in sao đề của Trường THPT thành phố Cao Lãnh.

Một thành viên của Ban in sao đề của trường đã đánh cắp đề mang về nhà với mục đích cá nhân và từ đây đề bị phát tán trên mạng xã hội.

Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, người đã để lộ đề thi là thầy Bùi N.A (54 tuổi, giáo viên Trường THPT thành phố Cao Lãnh).

Thầy A đã sao in đề thi đã mang đề về nhà đưa cho một phụ huynh có con học 11 để… trả ơn.

Cụ thể ngày 6/5, thầy A mang đề thi học kỳ II môn Toán, Lịch sử lớp 11 về nhà đưa cho một nữ phụ huynh. Con trai người phụ nữ này là học sinh lớp 11 của Trường THPT thành phố Cao Lãnh.

Tuy nhiên, trong khi đề thi ở nhà thầy A thì đã bị một người thân lén dùng điện thoại chụp lại, rồi nhắn tin qua facebook. Sau đó đề thi này được lan truyền với tốc độ chóng mặt sang nhiều trường khác trên địa bàn thành phố Cao Lãnh.

Đến tối 8/5, tài khoản facebook của một học sinh lớp 11 ở Trung tâm GDTX&KTHN tỉnh Đồng Tháp đã chia sẻ công khai 2 đề thi môn Toán, Lịch sử cho các bạn của mình trên Facebook.

Sự việc sau đó đã được học sinh và giáo viên Trường THPT Thống Linh phát hiện và báo ngay về Sở GD-ĐT Đồng Tháp.

Ngày 9/5, Sở GD-ĐT Đồng Tháp đã dừng kỳ thi học kỳ 2 khối 11 và khối 10 sau khi phát hiện sự cố lộ đề thi. Sau đó, kỳ thi được tổ chức bằng đề thi dự phòng và diễn ra an toàn nghiêm túc.

Theo cơ chức năng, việc thầy A tự ý mang đề thi ra khỏi nơi quy định dẫn đến việc lộ đề thi là hành vi vi phạm nghiêm trọng, có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự. Trong quá trình làm việc với cơ quan công an, thầy giáo này đã thừa nhận hành vi, thành khẩn khai báo.

Liên quan đến vụ việc này, Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp đang tiến hành tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các cá nhân có liên quan đến vụ việc theo đúng quy định pháp luật về xử lý kỷ luật công chức, viên chức.

 

Thông cáo báo chí của Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp
Giúp Tiin sửa lỗi