Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vụ lộ đề thi tại TP. Pleiku: Chủ tịch UBND xin lỗi phụ huynh, học sinh

học sinh

Hiện UBND TP Pleiku đã chỉ đạo Công an TP Pleiku chủ trì, phối hợp với phòng giáo dục TP Pleiku và các cơ quan chuyên môn điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Sau khi xảy ra sự cố lộ đề thi môn Ngữ Văn khối 9, ngày 6/7, ông Nguyễn Hữu Quế - Chủ tịch UBND TP Pleiku, đã có văn bản gửi lời xin lỗi phụ huynh và học sinh.

Trong văn bản cùng ngày gửi đến quý phụ huynh, học sinh khối 9 trên địa bàn TP. Pleiku, ông Nguyễn Hữu Quế thừa nhận: Ngày 3/7, Phòng GD-ĐT TP. Pleiku tổ chức kiểm tra học kỳ 2 môn ngữ văn, năm học 2019-2020 cho học sinh khối 9 trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức đã xảy ra sự cố lộ đề thi.

Sau khi tiếp nhận thông tin, UBND TP. Pleiku đã chỉ đạo Phòng GD- ĐT của thành phố tổ chức cho học sinh khối 9 thi lại môn này vào sáng nay 6/7.

Công văn xin lỗi phụ huynh, học sinh của Chủ tịch UBND TP Pleiku.

Công văn xin lỗi phụ huynh, học sinh của Chủ tịch UBND TP Pleiku.

Ngoài ra, UBND TP Pleiku chỉ đạo Công an TP chủ trì, phối hợp với phòng GD-ĐT và các cơ quan chuyên môn điều tra, xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật; đồng thời chỉ đạo cơ quan chức năng rà soát các khâu để đảm bảo những lần sau luôn đảm bảo tính bảo mật, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Công văn xin lỗi do ông Nguyễn Hữu Quế - Chủ tịch UBND TP Pleiku ký: 'UBND TP Pleiku gửi lời xin lỗi quý phụ huynh và các em học sinh vì sự việc xảy ra ngoài ý muốn. UBND TP Pleiku giao Phòng giáo dục thành phố, Ban Giám hiệu các trường THCS trên địa bàn thành phố gửi văn bản này đến quý phụ huynh và thông báo đến các em học sinh lớp 9 trên địa bàn thành phố Pleiku'.

Trước đó, theo báo chí đưa tin, sau buổi thi môn ngữ văn học kỳ 2 khối 9  vào sáng 3/7, Phòng GD-ĐT TP. Pleiku nhận thông tin đề thi môn này bị lộ. Phòng GD-ĐT đã triệu tập họp khẩn cấp toàn bộ hiệu trưởng các trường trên địa bàn và phối hợp với Công an TP. Pleiku để làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, đến nay, nguyên nhân sự cố lộ đề vẫn chưa được làm rõ.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi