Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vụ 'mưa điểm 10' ở Ninh Thuận: Phó phòng GD&ĐT ký văn bản báo cáo Sở, nhưng lại trả lời chưa biết…!?

giáo viên

Dù chính thức đặt bút ký báo cáo gửi sở GD&ĐT tỉnh Ninh Thuận, nhưng hơn 3 tháng sau, vị Phó phòng giáo dục TP.Phan Rang - Tháp Chàm vẫn khẳng định phòng chưa nhận được thông tin vụ việc giáo viên chấm 'mưa điểm 10' cho học sinh.

Liên quan đến bài viết 'Ninh Thuận: Một giáo viên 'phóng khoáng' chấm hai lớp khối 6 'mưa điểm 10' môn Công nghệ' báo Người Đưa Tin đã phản ánh trước đó, một văn bản của phòng GD&ĐT TP.Phan Rang - Tháp Chàm từ tháng 6/2019 đã hé lộ thông tin bất ngờ.

Theo đó vào ngày 17/6/2019, Phó Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) TP.Phan Rang - Tháp Chàm Nguyễn Thế Bình đã ký Văn bản số 204/PGDĐT - GDTrH báo cáo với sở GD&ĐT tỉnh về kết quả kiểm tra, rà soát việc đánh giá kết quả học tập của học sinh.

Tại mục số 6 của văn bản này nêu rõ, qua kết quả kiểm tra của bộ phận chuyên môn trường, ở thời điểm cuối năm học 2018 - 2019, duy nhất bộ môn Công nghệ lớp 6 gồm các lớp: 6/1, 6/2, 6/3, 6/5 có dấu hiệu điểm bất thường.

Lãnh đạo nhà trường đã yêu cầu giải trình đối với giáo viên bộ môn là cô Đặng Thủy Tâm - giáo viên dạy lớp 6/1, 6/2, 6/3.

Văn bản do ông Nguyễn Thế Bình ký báo cáo với sở GD&ĐT tỉnh Ninh Thuận. Nhưng, khi làm việc với PV thì ông Bình lại nói chưa nhận được thông tin?! (Ảnh: Duy Quan).

Văn bản do ông Nguyễn Thế Bình ký báo cáo với sở GD&ĐT tỉnh Ninh Thuận. Nhưng, khi làm việc với PV thì ông Bình lại nói chưa nhận được thông tin?! (Ảnh: Duy Quan).

Theo kết quả giải trình, cụ thể lớp 6/1 có một cột kiểm tra miệng, một cột 15 phút (kế hoạch kiểm tra có 2 cột 15 phút) và cột kiểm tra thực hành một tiết: 100% học sinh đạt điểm 10. Riêng cột kiểm tra học kỳ II số học sinh đạt điểm 10 chỉ 4/33 học sinh.

Đối với lớp 6/2 cũng tương tự 100% học sinh đạt điểm 10 ở một cột kiểm tra miệng, một cột 15 phút và một kiểm tra một tiết. Riêng lớp 6/2 điểm kiểm tra học kỳ II số học sinh đạt điểm 10 chỉ có 1/36 học sinh.

Sự việc đã được phòng báo cáo lên sở GD&ĐT tỉnh Ninh Thuận, nhưng vào ngày 25/9/2019, khi PV báo Người Đưa Tin làm việc với phòng GD&ĐT TP.Phan Rang - Tháp Chàm thì chính ông Nguyễn Thế Bình lại cho biết: 'Vụ việc trên phòng chưa nhận được thông tin và chưa được báo cáo. Chúng tôi sẽ quan tâm đến trường hợp trên và sẽ kiểm tra tại trường Lê Văn Tám'.

Thông tin bất nhất của vị phó trưởng phòng khiến một số giáo viên trong trường THCS Lê Văn Tám đặt câu hỏi liệu có sự bao che trong sự việc nêu trên không…?

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi