Vụ nam sinh bị tố làm 4 bạn gái có bầu: Nữ sinh nghỉ học sinh con có liên quan?

Đến thời điểm hiện tại chỉ có thể khẳng định trên địa bàn xã Sơn Vi (huyện Lâm Thao) có một trẻ vị thành niên mới sinh con khi chưa đầy 16 tuổi, chứ vẫn chưa thể khẳng định được nữ sinh nghỉ học sinh con này có liên quan đến vụ nam sinh lớp 10 bị tố làm 4 bạn gái có bầu hay không.

07/05/2019 19:48

Thông tin nghi vấn nam sinh làm 4 bạn nữ có thai được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. 

Thông tin nghi vấn nam sinh làm 4 bạn nữ có thai được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện thông tin, tại thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ, nam sinh lớp 10 đang học tại trường THPT Phong Châu (thị trấn Lâm Thao) có quan hệ yêu đương khiến 4 bạn gái (cùng trường và khác trường) mang thai.

Thông tin này cho rằng, hiện tại, 4 bạn gái đã nghỉ học, còn bạn nam vẫn đang đi học bình thường. Trong số những bạn gái có thai, hiện một bạn đã nghỉ học và sinh con. Vậy nữ sinh nghỉ học sinh con có liên quan đến nam sinh lớp 10 bị tố làm 4 bạn gái có bầu?

Liên quan đến vấn đề trên ông Quách Thành Đô, Hiệu trưởng Trường THPT Long Châu Sa (cũng tại thị trấn Lâm Thao) xác nhận, có học sinh lớp 10 của trường xin nghỉ học. Trong đơn gửi nhà trường vào ngày 7/2, bố đẻ em H. (em học sinh xin nghỉ học) cho biết, em H. nghỉ vì “lý do riêng” mà không nói rõ lý do cụ thể.

Cũng theo giáo viên trường THPT Long Châu Sa, thời điểm học sinh H. xin nghỉ gia đình có chia sẻ với giáo viên là con mình có chơi cùng với một bạn trai. Hai đứa yêu nhau từ hồi cấp hai và hiện H. có bầu 6 tháng, nên đành phải thôi học. Nhưng phụ huynh cũng không nói rõ bạn trai của H. là ai và học trường nào.

Về phía H., được biết, H. là học sinh ngoan ngoãn và học rất giỏi môn Tiếng Anh tại trường THPT Long Châu Sa.

Còn theo ông Bùi Xuân Tĩnh - Công chức Tư pháp, Hộ tịch xã Sơn Vi (huyện Lâm Thao): Ngày 26/4, có bà N. T. L là mẹ của cháu N. T. B. H cư trú ở khu 2, xã Sơn Vi, huyện Lâm Thao đến xã xin làm thủ tục khai sinh cho cháu trai (là con của cháu N.T.B.H), sinh ngày 17/4/2019 tại Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao.

Tại thời điểm làm giấy khai sinh cho con mình (bà ngoại đi làm giấy khai sinh-PV), N.T.B.H chưa đủ 16 tuổi (sinh ngày 19/5/2003) và là mẹ đơn thân. Cháu trai con của N.T.B.H cũng được đặt tên theo họ mẹ, theo nguyện vọng của gia đình.

'Để đảm bảo quyền lợi cho cháu bé, chúng tôi đã làm thủ tục khai sinh theo quy định của pháp luật. Bà mẹ vị thành niên N.T.B.H nguyên là học sinh của Trường THPT Long Châu Sa', ông Tĩnh cho biết.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại chỉ có thể khẳng định trên địa bàn xã Sơn Vi (huyện Lâm Thao) có một trẻ vị thành niên mới sinh con khi chưa đầy 16 tuổi, chứ vẫn chưa thể khẳng định được nữ sinh nghỉ học sinh con này có liên quan đến vụ nam sinh lớp 10 bị tố làm 4 bạn gái có bầu hay không.

Trong khi đó, theo thông tin mới nhất khi trao đổi với báo chí ngày 6/5, bà Lê Thị Kim Hồng - Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Phong Châu (huyện Lâm Thao, Phú Thọ) - nơi có tin đồn về nam sinh lớp 10 của trường khiến 4 bạn nữ cùng khóa mang bầu - cho biết, sự việc bước đầu mới chỉ là tin đồn.

“Thực tế là chúng tôi chưa thể xác minh được thông tin này và nhà trường cũng không nhận được đơn thư khiếu kiện của bất cứ công dân, phụ huynh, học sinh nào” - bà Hồng cho biết thêm. Hiện nguồn gốc tin đồn và những vấn đề liên quan cũng đang được các cơ quan chức năng của huyện Lâm Thao xác minh, làm rõ.

Theo Hoàng Thanh/Infonet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều